หน้าแรก การเมือง ทัพเรือไม่ยอม! ฟ้อง ส.ส.ยุทธพงศ์ พรรคเพื่อไทย ปมซื้อเรือดำน้ำ ชี้ทำให้กองทัพเสื่อมเสีย

ทัพเรือไม่ยอม! ฟ้อง ส.ส.ยุทธพงศ์ พรรคเพื่อไทย ปมซื้อเรือดำน้ำ ชี้ทำให้กองทัพเสื่อมเสีย

501
แชร์ข่าวนี้

พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ(ผบ.ทร.) มอบหมายให้ พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาร ผช. ผบ.ทร. สั่งการนายทหารเรือพระธรรมนูญ แจ้งความดำเนินคดีกับ ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กรณีให้ข้อมูลบิดเบือนประเด็นการจัดซื้อเรือดำน้ำของกองทัพเรือ

พล.ร.ท.ประชาชาติ ศรีสวัสดิ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า การให้ข้อมูลของยุทธพงศ์ทำให้ประชาชนเคลือบแคลงสงสัย ต่อการปฏิบัติงานของกองทัพเรือ จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปร้องทุกกล่าวโทษในข้อหาหมิ่นประมาท

กองทัพเรือถือเป็นองค์กรนิติบุคคล ที่ผ่านมามีการให้ข้อมูลบิดเบือนเรื่องการจัดซื้อเรือดำน้ำของกองทัพเรือจนทำให้ได้รับความเสียหาย ที่ผ่านมายืนยันว่าเราทำงานตามนโยบายของรัฐบาล และการดำเนินการโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำก็เป็นการทำตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) รวมถึงกฎระเบียบ ข้อกำหนดของรัฐบาลทุกประการ เมื่อมีการกล่าวหากองทัพเรือจนเกิดความเสียหาย ทางกรมพระธรรมนูญก็ต้องไปยืนยันข้อเท็จจริงและปกป้อง เพื่อไม่ให้ประชาชนเข้าใจผิด

โดยวันที่ 4 ก.ย. พล.ร.อ.ชาติชาย ได้ลงนามมอบอำนาจให้ น.อ.อรรณพ แจ่มศรีใส นายทหารพระธรรมนูญ ไปแจ้งความที่กองปราบปราม เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ที่ผ่านมา ยุทธพงศ์ตั้งคำถามต่อการทำสัญญาซื้อขายเรือดำน้ำแบบรัฐต่อรัฐของกองทัพมาตลอด โดยระบุว่าส่อขัดรัฐธรรมนูญหลายมาตรา

ด้าน ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.จังหวัดมหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว กรณีดังกล่าวว่า มั่นใจในความบริสุทธิ์ใจ และไม่ได้มีเจตนาที่จะให้ร้าย หรือทำลายชื่อเสียงของกองทัพเรือ แต่ที่ต้องออกมาคัดค้านการจัดซื้อเรือดำน้ำจีน 2 ลำ เนื่องจากการทำหน้าที่ในฐานะกรรมาธิการงบปี 64 และ ทำหน้าที่ ส.ส. ที่ออกมาปกป้องผลประโยชน์จากเงินภาษีของประชาชน ที่กำลังอดอยากและเดือดร้อนจากปัญหาฯโรคโควิด ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ โดยวันที่5 ก.ย.63 เวลา : 10.00 น. ที่พรรคเพื่อไทย ยุทธพงศ์จะเปิดแถลงข่าวฯ ชี้แจงเรื่องที่ถูกกองทัพเรือฟ้องหมิ่นประมาท

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้