หน้าแรก สังคม หนุ่มเมาคลั่ง คว้ามีดดักแทงแฟนเก่าวัย 15 หน้าโรงเรียน ลั่น “กูจะเอามึงถึงตาย”

หนุ่มเมาคลั่ง คว้ามีดดักแทงแฟนเก่าวัย 15 หน้าโรงเรียน ลั่น “กูจะเอามึงถึงตาย”

597
แชร์ข่าวนี้

สลด นักธุรกิจ ร้านเฟอร์นิเจอร์ดังหาดใหญ่ ยิงเมียดับ ก่อนปลิดชีพตัวเองตาม เผยปมหนี้สิน ซ้ำร้ายเจอพิษโควิด ด้าน พนักงานเผยผู้ตายเปิดใจเล่าทุกปัญหา

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 9 ก.ค. พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในร้านขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังของเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวนและปราบปราม แพทย์โรงพยาบาลหาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่

ที่เกิดเหตุภายในห้องนอนชั้น 3 พบศพ นายสมศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี และ นางณัฐริกา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี สองสามีภรรยาและเป็นเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าว สภาพศพฝ่ายชายนอนหงายอยู่บนเตียงโดยมีร่างของฝ่ายหญิงนอนกอดอยู่ และทั้งคู่มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่กลางศีรษะคนละนัดในลักษณะจ่อยิง ที่พื้นพบปืนสั้นขนาด 0.22 ตกอยู่ และที่มือซ้ายของฝ่ายชายยังมีคราบเขม่าดินปืน

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุ นักธุรกิจ ยิงเมียดับ ก่อนจบชีวิตตามคาห้องนอน
เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุ นักธุรกิจ ยิงเมียดับ ก่อนจบชีวิตตามคาห้องนอน

ทั้งนี้ ภายในห้องไม่พบร่องรอยของการรื้อค้นหรือการต่อสู้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่า เป็นการจงใจยิงตัวตาย โดยฝ่ายชายยิงภรรยาก่อนแล้วยิงตัวตายตาม พนักงานสอบสวนจึงได้ตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุและจะสอบสวนผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการกสอบถามพี่ชายของผู้ตายซึ่งเข้ามาที่ร้านและพบศพเป็นคนแรก กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.ที่ผ่านมา นายสมศักดิ์ได้ส่งข้อความผ่านไลน์ไปหา โดยบอกว่า ให้ช่วยมาหาที่ร้านโดยเปิดประตูหลังร้านรอไว้ เวลา 06.00 น. ตนจึงมาที่ร้านและเงียบผิดปกติ ตะโกนเรียกก็ไม่มีใครตอบ ตนจึงขึ้นไปบนห้องนอน เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบร่างทั้งสองคนนอนเสียชีวิตอยู่บนเตียง จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

บรรยากาศภายในร้านเฟอร์นิเจอร์ของผู้ตายที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อ.หาดใหญ่ สงขลา
บรรยากาศภายในร้านเฟอร์นิเจอร์ของผู้ตายที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อ.หาดใหญ่ สงขลา

“ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากความเครียดเรื่องธุรกิจร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ทั้งคู่ทำอยู่ เนื่องจากระยะหลังตั้งแต่ก่อนเกิดโควิดเริ่มมีปัญหาและมีหนี้สินจำนวนมาก พอมาช่วงโควิดยิ่งหนัก แต่ก็ยังพยายามประคองมาตลอด สุดท้ายน่าจะถึงจุดที่หาทางออกไม่ได้ จึงตัดสินใจยิงตัวตายพร้อมกันเพื่อจบปัญหา” พี่ชายของผู้ตาย กล่าว

พี่ชาย กล่าวต่อว่า ที่ร้านแห่งนี้อยู่ด้วยกัน 3 คน คือ น้องชายกับภรรยา และแม่อายุประมาณ 90 ปี ซึ่งอยู่อีกห้อง ส่วนสาเหตุอื่นไม่น่าจะมี ทั้งปัญหาครอบครัวซึ่งมีลูกสาว 2 คน ที่อยู่กรุงเทพฯ โดยกำลังเรียนอยู่ 1 คน และทำงานแล้ว 1 คน

ข้อความที่ผู้ตายส่งถึงพี่ชายก่อนตัดสินใจจบชีวิต
ข้อความที่ผู้ตายส่งถึงพี่ชายก่อนตัดสินใจจบชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานที่ร้านของผู้ตายซึ่งเดินทางมาทำงานที่ร้านในช่วงเช้าถึงกับกอดกันร้องไห้ด้วยความตกใจและเสียใจที่ทราบข่าวว่าทั้งนายสมศักดิ์และนางณัฐริกาฆ่าตัวตาย โดยพนักงานชายที่เป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับผู้ตายเมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา กล่าวว่า ผู้ตายทั้งสองเป็นเจ้านายที่ใจดีมาก รักลูกน้อง โดยมีร้านเฟอร์นิเจอร์อยู่ 2 สาขาใน อ.หาดใหญ่ คือ สาขาที่เกิดเหตุ และอีกสาขาอยู่ที่ถนนสามสิบเมตร เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ตนขับรถให้นายสมศักดิ์นำโฉนดที่ดินไปทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคาร

“นายสมศักดิ์เปิดใจเล่าปัญหาทั้งหมดเกี่ยวกับธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ให้ฟัง ซึ่งเป็นปัญหาเกี่ยวกับหนี้สินและพยายามประคับประคองให้ร้านและพนักงาน 8 คนอยู่ให้ได้ และยังไลน์มาสั่งงานให้ช่วยกันเซลล์สินค้า และกุญแจรถให้เข้ามาเอาได้เลย ประตูหลังเปิดอยู่ โดยนายสมศักดิ์เครียดมาหลายวัน อยู่แต่บนห้อง ไม่ค่อยได้ลงมาหน้าร้าน” พนักงาน กล่าว

นายสมศักดิ์ ผู้ตาย
นายสมศักดิ์ ผู้ตาย

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยในนำร่างของทั้งคู่ส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง และมอบให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้