หน้าแรก สังคม หมอแล็บ เตือนโควิดอาจระบาดอีก! หลังมีคนชี้เป้าข้าราชการพาคนข้ามชายแดนไม่กักตัว

หมอแล็บ เตือนโควิดอาจระบาดอีก! หลังมีคนชี้เป้าข้าราชการพาคนข้ามชายแดนไม่กักตัว

448
แชร์ข่าวนี้

เพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า โพสต์วันนี้ (10 ก.ค.) ว่าโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อาจกลับมาระบาดในประเทศอีกระลอกก็ได้ 

“ถ้าเป็นเรื่องจริง รอระลอกสองได้เลย” หมอแล็บแพนด้า ระบุ

ลักลอบพาคนข้ามชายแดน หนีกักตัว

เรื่องที่หมอแล็บแพนด้าพูดถึง ก็คือเรื่องที่มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตคนหนึ่งโพสต์อ้างว่า มีข้าราชการใช้รถยนต์ส่วนตัวลักลอบพาคนข้ามเข้าออกชายแดน เพื่อเลี่ยงการกักตัว โดยมีค่าใช้จ่ายคนละ 4,000-5,000 บาทเท่านั้น

“ให้ข้อมูลเพิ่มเติมนะคะ ในส่วนการนำพาคนออกทางธรรมชาติ มีข้าราชการบางตำแหน่ง ใช้รถยนต์ส่วนตัวนำพาออกไป (ข้อมูลนี้ได้รับการบอกเล่าจากเพื่อนที่ทำงานฝั่งนี้ที่เขาได้กลับไทยโดยทางธรรมชาติ) ซึ่งการกระทำเช่นนี้ไม่ได้มีเจ๊เพชรคนเดียวนะคะ

การออกต่อ 1 คน ราคา 4,000-5,000 บางออฟฟิศต้องการคนไทยเข้ามาทำงานด้วย ยอมจ่ายเพื่อรับคนข้ามมาค่ะ หรือบางคนอยากออกไปเที่ยวยอมเสียเงินค่าเข้า-ออกให้กับคนกลุ่มนี้ เนื่องจากออกทางนี้ไม่ต้องกักตัวและรวดเร็วกว่าการข้ามด่านแบบถูกกฎหมาย ทางด่านเปิดให้ออกนะคะ บุคคลที่ออกทางถูกต้องจะต้องไปกักตัวในสถานที่ที่ทางเขาจัดไว้ให้ค่ะ” ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตคนหนึ่ง อ้าง

เตือนอย่าการ์ดตก เพราะ “บ้านเรามันมีรูรั่ว”

โพสต์ดังกล่าวเป็นโพสต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับโพสต์ก่อนหน้าโพสต์ของหมอแล็บแพนด้า ที่เปิดเผยว่า มีผู้รับจ้างลักลอบพาคนข้ามชายแดนชื่อ “เจ๊เพชร” พร้อมทั้งโชว์โพสต์ในเฟซบุ๊กของบุคคลดังกล่าว ที่โฆษณารับจ้างอย่างเปิดเผย ทั้งยังมีแชทที่สนทนากับผู้รับจ้างพาคนข้ามชายแดนคนดังกล่าวด้วย

เหตุนี้ทำให้หมอแล็บแพนด้าเตือนว่า ทุกคนควรสวมหน้ากากอนามัยและเว้นระยะทางสังคมอย่างเคร่งครัด แม้ประเทศไทยจะไม่พบการแพร่ระบาดในประเทศนานหลายสัปดาห์แล้วก็ตาม เพราะยังมีการลักลอบพาคนข้ามชายแดนอยู่ต่อเนื่อง ซึ่งถ้าหากมีเชื้อโรคเล็ดลอดเข้ามาได้ การที่หลายคน “การ์ดตก” หรือหละหลวมในการป้องกันโรค ก็อาจยิ่งทำให้โรคโควิด-19 ระบาดหนักอีกครั้ง

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้