หน้าแรก กีฬา ปะฉะดะ! “มูรินโญ” ฟาดงวงกรณี แมนฯ ซิตี้รอดแบน แชมเปี้ยนส์ลีก

ปะฉะดะ! “มูรินโญ” ฟาดงวงกรณี แมนฯ ซิตี้รอดแบน แชมเปี้ยนส์ลีก

433
แชร์ข่าวนี้

โชเซ มูรินโญ​ กุนซือ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ออกโรงให้สัมภาษณ์ไม่เห็นด้วยในกรณีที่ สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ รอดพ้นโทษแบนในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก โดยระบุว่าเป็นการพิจารณาที่น่าอับอาย

ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาเพิ่งประกาศพิจารณาตัดสินยกเลิกโทษแบนในรายการ ยุโรป ของ ซิตี้ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาพร้อมลดโทษปรับเหลือ 8.9 ล้านปอนด์ด้วยเหตุผลไม่ให้ความร่วมมือกับ ยูฟ่า ในการสอบสวนประเด็นละเมิดกฎไฟแนนเชียลแฟร์เพลย์

“เมื่อมันไปถึงระดับนั้นแล้วผมก็ไม่มีความคิดเห็นที่จะแสดง” มูรินโญ กล่าว “มันเป็นแค่การตัดสินบนโต๊ะเท่านั้น ซึ่งในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจดังกล่าวนั้นนับว่าเป็นการตัดสินใจที่น่าขายหน้า หาก แมนฯ ซิตี้ ไม่ได้มีความผิดทำให้ไม่ต้องถูกลงโทษสูญเสียเงินหลายล้านนั้นเป็นเรื่องที่น่าอับอาย หากพวกเขาไร้มลทินก็ไม่ควรจะลงโทษพวกเขาเสียเลย ในอีกทางหนึ่ง ถ้าพวกเขาผิดก็ควรจะได้รับโทษแบน มันเป็นหายนะชัดๆ”

“ถ้าพวกเขาไม่ผิดก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าปรับแต่อย่างใด ผมไม่ได้พูดว่า แมนฯ​ซิตี้ ผิดนะ ผมพูดว่าหากพวกเขาไม่ผิดก็ไม่ต้องจ่าย ไม่ต้องถูกลงโทษใดๆ แม้สักปอนด์เดียว ผมรู้ดีว่าเงินจำนวนนั้นจิ๊บจ๊อยสำหรับ ซิตี้ แต่นั่นคือหลักการ”

“คุณจะจ่ายเงินจำนวน 8 หรือ 9 ล้านปอนด์ไปด้วยเหตุผลใดหากคุณไม่ผิด ซึ่งหากพวกเขาไม่ผิดนั่นเท่ากับว่าการตัดสินใจลงโทษนี้เป็นเรื่องที่น่าอาย และหากพวกเขาผิดก็เป็นการติดสินใจที่น่าอายเช่นเดียวกัน”

“หากพวกเขามีความผิดก็สมควรที่จะได้รับโทษแบนจากการแข่งขัน การวิจารณ์ของผมไม่ใช่สำหรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ผมเป็นใครที่จะไปรู้ว่าเขาผิดหรือไม่ สิ่งที่ผมวิจารณ์คือการตัดสินใจพิจารณาโทษนั้น”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้