หน้าแรก สังคม เปิดใจพนักงานแทบช็อก โดนเลิกจ้างฟ้าผ่า 130 ชีวิต เผยจะเอาเงินที่ไหนให้ลูกไปเรียน

เปิดใจพนักงานแทบช็อก โดนเลิกจ้างฟ้าผ่า 130 ชีวิต เผยจะเอาเงินที่ไหนให้ลูกไปเรียน

649
แชร์ข่าวนี้

เปิดใจพนักงานแทบช็อก โดนเลิกจ้างฟ้าผ่า 130 ชีวิต ไม่บอกล่วงหน้า หตุผลบริษัทแบกรับภาระไม่ไหวจากผลกระทบโควิด เผยจะเอาเงินที่ไหนให้ลูกไปเรียน

วันที่ 23 ก.ค. จากสถานการณ์โควิด 19 ที่ยังแพร่กระจายไปทั่วโลก ส่งผลกระทบต่อภาพรวมในเศรษฐกิจ ซึ่งในประเทศไทยก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน ห้างร้านและโรงงานบางส่วนจำเป็นต้องปิดกิจการและเลิกจ้างพนักงาน เนื่องจากแบกรับภาระไม่ไหว

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่ามีพนักงานจำนวนมาก ถูกปลดแบบฟ้าผ่า โดยบริษัทไม่แจ้งล่วงหน้า ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี จึงรีบไปที่บริษัทดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณ หมู่ 6 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยบรรยากาศหน้าบริษัทพบพนักงานกว่า 100 คนกำลังยืนรอเพื่อนที่ถูกจ้างออก โดยบริษัทได้เรียกชื่อทีละคนให้ไปรับทราบเรื่องกฎระเบียบในการลาออก

จากการสอบถามพนักงานที่ถูกให้ออกเปิดเผยว่า เช้าวันนี้เดินทางมาทำงานตามปกติ แต่ยังไม่ได้ทำงาน ทางบริษัทได้ประกาศรายชื่อให้รอเรียกตัวประชุมทีละคน ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่พอขึ้นไปรับฟังข้อมูลทำเอาแทบช็อก กลับกลายเป็นว่าบริษัทได้คัดออกแบบฟ้าผ่า โดยให้เหตุผลว่าบริษัทแบกรับภาระไม่ไหว เนื่องจากพิษโควิด 19 ทำให้เศรษฐกิจไม่ดี ทางบริษัทจึงต้องปลดโดยไม่แจ้งล่วงหน้า ตนก็ตกใจทำอะไรไม่ถูก เพราะตั้งตัวไม่ทัน

พนักงานอีกรายเผยว่า มาทำงานตามปกติเช่นกันก็โดนเรียกชื่อขึ้นไปรับฟังกฎระเบียบของการให้ออกแบบฟ้าผ่า โดยมีค่าตกใจเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ก็ไม่พอที่จะดำรงชีวิตและอีกอย่างจะไปหางานที่ไหน อายุก็เยอะแล้ว ไหนจะผ่อนบ้านผ่อนรถและลูกที่ต้องไปโรงเรียนอีก

ฟ้าผ่าเปรี้ยง!!! โรงงานเลิกจ้างกะทันหัน 130 ชีวิต ตกงานไม่รู้ตัว กอดคอเศร้า

ฟ้าผ่าเปรี้ยง!!! โรงงานเลิกจ้างกะทันหัน มาทำงานตอนเช้าๆ จู่ๆ เรียกให้ไปฟังทีละคน.. 130 ชีวิต ตกงานไม่รู้ตัว

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม 2020

ด้านนายประภัสสร ขอโน้มกลาง ตัวแทนกลุ่มสหภาพแรงงาน และประธานคณะกรรมการลูกจ้าง เปิดเผยว่า วันนี้ได้มารอรับพนักงานที่ถูกเลิกจ้าง เพราะตนรับไม่ได้ที่บริษัทปลดพนักงานออกแบบฟ้าผ่าแบบนี้ อย่างน้อยก็ต้องแจ้งล่วงหน้าให้ได้ตั้งตัวก็ยังดีเพราะปกติวันนี้ต้องมาทำงานตามปกติ แต่กลับมาได้ใบลาออก

โดยชุดนี้เป็นชุดที่ 2 แล้ว ชุดแรกคัดออกวันที่ 15 ก.ค.จำนวน 150 คน วันนี้เป็นชุดที่ 2 จำนวน 130 คน รวมกว่า 280 คน โดยให้เหตุผลพิษโควิด 19 ทำให้รายได้ลดน้อยลง ตนก็เลยต้องมารอรับพนักงานที่ถูกปลด ทั้งที่พนักงานทั้งหมดเป็นพนักงานประจำ

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้