หน้าแรก การเมือง บิ๊กแดง ลุยชายแดนใต้ ปลอบใจครอบครัวผู้สูญเสีย เผยสาเหตุลงพื้นที่ล่าช้า

บิ๊กแดง ลุยชายแดนใต้ ปลอบใจครอบครัวผู้สูญเสีย เผยสาเหตุลงพื้นที่ล่าช้า

563
แชร์ข่าวนี้

บิ๊กแดง – เมื่อวันที่ 15 พ.ย. พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยได้เข้าร่วมรับฟังการบรรยายสรุป สถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ ที่ห้องประชุมกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า เหตุการณ์ยิงถล่มป้อมจุดตรวจ ชรบ. ที่เกิดขึ้น ตนขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย ไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น ที่ลงมาพื้นที่ล่าช้า เนื่องจากให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงได้ทำงานอย่างเต็มที่ ติดตามความคืบหน้าคดี

สำหรับเรื่องความคืบหน้าของคดีนั้น ขณะนี้มีความคืบหน้าอย่างมาก ทั้งการตรวจสอบพิสูจน์หลักฐาน การควบคุมผู้ต้องสงสัยได้หลายคน และการออกหมายจับผู้ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ได้เน้นย้ำว่าทุกขั้นตอนในการควบคุมให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย

ผบ.ทบ. ยังกล่าวต่อว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลายกระแสพยายามตีความให้กลายเป็นปัญหาระดับโลกนั้น ยืนยันสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาภายในประเทศ ไม่ใช่ปัญหาต่างชาติ สิ่งนี้เคยชี้แจงแล้วว่า มีหลายกลุ่มพยายามดึงเข้าสู่ระดับชาติ ระดับโลก ทุกวันนี้เชื่อว่าข้าราชการที่มาปฏิบัติหน้าที่ กำลังเรียนรู้ ต้องใช้เวลา ถือว่าทุกท่านเสียสละมาทำงานในพื้นที่แห่งนี้


แชร์ข่าวนี้