หน้าแรก บันเทิง “แอน อังคณา” เปิดหมดใจ ชีวิตเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ เคยป่วยหนักไร้เงินรักษา

“แอน อังคณา” เปิดหมดใจ ชีวิตเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ เคยป่วยหนักไร้เงินรักษา

613
แชร์ข่าวนี้

ต้องบอกว่าปาฏิหาริย์มีจริง และเกิดขึ้นแล้วกับดารานางแบบสาว แอน-อังคณา ทิมดี หลังจากป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกว่า 3 เดือน และไม่มีเงินรักษาตัว จนเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการต้องระดมเงินช่วยเหลือ จนตอนนี้สุขภาพทั้งกายและใจดีขึ้นมาก

ล่าสุด แอน อังคณา ที่ได้มาเยือนรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 ได้โชว์เดินแบบโพสท่าให้รู้ว่า แม่พร้อมแล้วที่จะกลับมาทวงบังลังก์เซ็กซี่สตาร์ในวงการบันเทิงคืน พร้อมกับเปิดใจถึงเรื่องราวที่ผ่านวิกฤตในชีวิตรอดมาได้แบบปาฏิหาริย์เหมือนตายแล้วเกิดใหม่

“เรียกว่าตายไปแล้วดีกว่าเพราะคุณหมอว่าเราอยู่ไม่เกิน 3 เดือนแน่นอน คือคุณหมอพูดให้ทำใจเลยตอนนั้น คือ ตอนนั้นเราเบื่อแล้วเราคิดว่าเราก็ไม่รอดแน่ๆ”

“รู้ว่าตัวเองป่วยค่ะ แต่เราก็ปล่อยตัวเอง เรายอมแพ้ชีวิต ตอนนั้นบอกกับตัวเองเลยว่าเราพร้อมตาย”

ในช่วงเวลานั้นพี่แอนคิดยังไงที่ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้วคิดยังไง ?
“ตอนแรกไม่เคยคิดหรอกว่าจะต้องตาย เพราะคิดว่าเดี๋ยวก็หาย ปล่อยไปเถอะๆ จนแบบว่าเราไม่เหลืออะไรแล้ว หมดทุกสิ่งอย่าง จนเฮเลนพาเราไปโรงพยาบาล คือเราก็ไม่อยากอยู่โรงพยาบาลไง เขาก็บอกเราว่าไม่ได้แล้วนะ เราก็จะกลับบ้านอย่างเดียว เราไม่อยากแอดมิทไง แอนกลัวมาก หมอบอกเราเลยว่าเรากลับไปเธอตาย คือ เราก็รู้สึกว่าเราไม่รอดแล้ว”

อาการป่วยของเราคือ ป่วยเลย หรือว่าค่อยๆ ?
“ไม่ค่ะ แอนเป็นมาหลายเดือนมาก คือแอนคิดว่าเดี๋ยวมันก็หายๆ แล้วแอนทานข้าวแค่วันละมื้อสองมื้อเอง แอนไม่ทานแป้งไม่ทานคาร์โบไฮเดต ไม่ทานอะไรเลย คือ 20 ปีไม่กินแป้งเพราะ แอนกลัวอ้วนมาก”

ในช่วงที่เราป่วยเราก็ไม่ทานแป้งเหรอ ?
“ใช่ค่ะ เพราะเราไม่รู้มันมาจากสาเหตุนี้ ตอนนั้นติดเชื้อในกระแสเลือด เป็นโลหิตจาง รุมทุกอย่างเลยค่ะ ในตอนนั้น เรากินเข้าไปแล้วก็อาเจียนออกมาเป็นน้ำ เพราะน้ำยังทานไม่ได้เลย ไม่ได้เรียกว่าเป็นโรคคลั่งผอม เราไม่ได้อยากผอมขนาดนั้น เราท้อแท้ มันหมดอะไรตายอยากมันไม่อยากทำอะไรแล้ว คือชีวิตแอนดิ้นรนมาตลอดเพราะกลัวเขาจะไม่จ้างเล่นละคร ไม่จ้างทำโน้นนี่ คือพอเรามีเงินเท่าไหร่เราก็ไปลงทุนทำโน้นนี่ เดี๋ยวเปิดร้านอาหาร เดี๋ยวทำ ดีท็อกซ์ พี่ทำทุกสิ่งอย่าง”

ช่วงที่พี่แอนป่วยพี่อ้วนก็ไปเยี่ยม ?
“ช่วงที่พี่ป่วยพี่อ้วนก็ไปเยี่ยม เอาเงินที่ขายครีมได้ไปให้หมดเลย คือตอนนั้นแอนไม่เหลืออะไรเลยเพราะเราขายหมด เพราะต้องใช้รักษาตัวเองค่าโรงพยาบาลแพงมาก มีตัวยาบางตัวที่ต้องรักษา ทางโรงพยาบาลต้องไปซื้อที่อื่นเลยทำให้ค่ารักษาแพงขึ้นเพราะค่ายา คนช่วยเยอะมาก อย่างพี่อ้วน ที่เอาเงินจากการขายครีมไปให้เราหมด พี่ฉอดให้น้องชมพู่ไปไปคนแรกเลย เพื่อนนางแบบ ผู้จัดหลายคนเลย มีพี่ๆ จัดคอนเสิร์ตให้ด้วย พี่หิน เหล็ก ไฟ เขาก็เอาเงินที่ขายบัตรได้มาให้เรา พี่บิลลี่ โอแกนมาถึงที่เลยต้องขอบพระคุณทุกคนมากๆ เลยนะคะ”

“พอเห็นคนมาช่วยเราเยอะขนาดนี้ แอนถึงลุกขึ้นมาบอกกับตัวเองว่าต้องสู้ ตอนนั้นหมอบอกว่าอีก 1 เดือนออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว อยู่โรงพยาบาลเกือบ 4 เดือนค่ะ”

“ตอนนี้ก็กินแป้งบ้างแล้วค่ะ แต่ก็ไม่ได้กินเยอะมาก เราก็กินแบบพอดีๆ”

เคยป่วยหนักขนาดนั้น อยากฝากบอกอะไรถึงแฟนๆ ไหม ว่านั้นไม่ทานนี่ไม่ทาน หรือทานมากเกินไป ?
“คืออยากจะบอกทุกคนว่าถึงเราจะดูแลตัวเองมากขนาดไหน แต่ก็ต้องให้ทุกอย่างมันพอดี คาร์โบไฮเดต คือขาดไม่ได้นะคะ เพราะว่าเวลาเราอายุเพิ่มมากขึ้นเราต้องเปลี่ยนวิธีการกิน ตอนนี้แอน 50 อัพขึ้นแล้วนะคะ เวลาเราทานอะไรต้องมีแป้งบ้าง ไม่ใช่แบบว่าไม่กินเลย ไม่ได้นะคะ แล้วคือเราต้องออกกำลังกายด้วย คืออย่าง แอน เล่นโยคะอยู่แล้ว แต่ตั้งแต่ป่วยมาเราก็ออกบ้างเล็กๆ น้อยๆ”

หลังจากนี้จะลงทุนทำอะไรอีกไหม ?
“ลงไม่ลงทุนทำอะไรแล้วค่ะ เพราะทำอะไรเจ๊งหมด คือลงทุนไม่ได้เจ๊งหมดทุกอัน แต่เขียนหนังสือขายดีอยู่อย่างเดียว นอกนั้นไม่ได้เลย ที่ทำธุรกิจแล้วเราไม่ประสบความสำเร็จ แอนก็ไม่รู้เหมือนกันเพราะแอนจับหลายอย่างมาก แอนทำทุกอย่าง แบบเงินผ่านมือมาเยอะมาก แบบผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ทำให้ใจเราท้อ”

จริงไหมเป็นคนที่ปั้นนางแบบเข้ามาในวงการเป็นร้อยชีวิตแต่ว่าบอกเลยนะ ว่า 90 เปอร์เซ็นต์ คือ ทรยศ แอน อังคณา ?
“ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรเนอะ แอนเป็นคนที่ทำบุญกับคนไม่ขึ้น แบบเขาเซ็นสัญญากับเรา แต่เขาก็แอบไม่รับงานเอง อยากจะบอกว่ามีนางแบบคนหนึ่งตอนนี้ คือรวยมากทุกวันนี้ เขาไม่เคยมอง แอน อังคณา เลย แอนคิดว่าเป็นกฎแห่งกรรมค่ะ และชีวิตของเรามีขึ้นมีลง กำลังใจเท่านั้นเราถึงกลับมาอยู่ตรงนี้ได้ไม่งั้นเราไม่มีลมหายใจแล้วเพราะทุกคนคอยห่วงเราให้กำลังใจเรา”

มีช่วงที่เราท้อถอยสุดๆ เลยไหม ?
“คนเรามันมีขึ้นมีลงเขามองไม่เห็นเราตัวเราดำมืดเลยก็ได้ มีแต่คนอิจฉาริษยาเรา เรายังนึกเลยว่าเราไปทำอะไรให้เขา เป็นเพราะเราเป็นคนที่เอวเล็ก มีรูปทรงที่ดี แล้วเวลาเราไม่ยิ้มมันคงจะดูตึงๆ หรือเปล่าไม่รู้”

เร็วๆ นี้จะกลับมารับละครแล้ว ?
“ใช่ค่ะ เพิ่งจะมีทางผู้จัดได้ติดต่อให้กลับไปเล่นค่ะ ถามว่าต้องเคาะสนิทไหม ไม่ต้องเลยค่ะ เพราะแอนพร้อมมาก เพราะมันอยู่ในสายเลือดแล้ว ส่วนคอนเสิร์ตตอนแรกกำลังจะมีเลยค่ะ แต่เพราะติดโควิดซะก่อนเลยเลื่อนออกไป ส่วนใหญ่เป็นของคีตานะคะ ส่วนรูปเซ็กซี่ รอติดตามดูว่าจะมีไหมนะคะ”

งานนี้ สาวแอนยังได้ฝากกำลังใจมาให้กับทุกคนที่กำลังฝ่าฟันวิกฤตในทุกๆ ด้าน และกำลังท้อใจว่าไม่ต้องท้อแท้ ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่กำลังใจจากตัวเราเองและคนรอบข้างคือพลังสิ่งดีที่สุด ทุกสิ่งทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี ทุกอย่างมีลงก็ต้องมีขึ้น มาฟังเรื่องราวชีวิตที่เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ของเธอคนนี้ได้ใน รายการ ต้มยำอมรินทร์ แบบย้อนหลังได้ที่ ยูทูป : https://youtu.be/v4iXV9Sgs0s

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้