หน้าแรก การเมือง เปิดคลิปเดือด! คำผกา ใส่เดี่ยว ‘หมอทวีศิลป์’ จัดหนัก รัฐบาลการ์ดตก

เปิดคลิปเดือด! คำผกา ใส่เดี่ยว ‘หมอทวีศิลป์’ จัดหนัก รัฐบาลการ์ดตก

782
แชร์ข่าวนี้

จากกรณี นายทหารอียิปต์ เดินทางเข้ามาทำภารกิจเมื่อวันที่ 8 ก.ค. และเดินทางกลับออกไปวันที่ 11 ก.ค. แต่ผลตรวจพบว่าติดเชื้อ และพบ ด.ญ. 9 ขวบ ร่วมคณะทูต ติดเชื้อและพบว่าคนในครอบครัวไม่ได้รับการกักตัวในสถานที่ ที่สถานทูตกำหนด แต่พักอาศัยอยู่ในคอนโดแห่งหนึ่ง

ทำให้คนไทยตั้งคำถาม และกลายเป็นกระแสเดือดในโลกออนไลน์ และถูกมองว่าเป็นการให้อภิสิทธิ์ ระดับ VVIP แก่บุคคลเหล่านี้ เช่น การให้กักตัวเอง 14 วัน โดยไม่ต้องเข้าสู่สถานที่กักตัวที่รัฐจัดให้ หรือแม้กระทั่งการให้ไปลงเครื่องที่สนามบินอู่ตะเภานั้น

ล่าสุด ‘คำ ผกา’ หรือ “ลักขณา ปันวิชัย” นักเขียนคอลัมนิสต์ และพิธีกรชื่อดัง โดย “คำผกา” ได้วิจารณ์ผ่านรายการข่าว Talking Thailand ประจำวันที่ 13 ก.ค.2563 ทางสถานีโทรทัศน์ Voice TV ตอนหนึ่ง ด้วยท่าทีที่ดุเดือด และตั้งคำถามถึง นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะ ผ.อ.ศบค. ระบุว่า

“คุณหมอจะเอาความผิดพลาดของรัฐบาล และ ศบค. ทั้งหมด นำมาสู่ข้อสรุปว่า เชื้อโรคมันใกล้ตัวเรา การระบาดรอบ 2 มันใกล้ตัวเรา ไม่ใช่ เพราะการระบาดระลอก 2 จะไม่เกิดขึ้น เพราะประเทศไทย มีเชื้อเป็น 0 มากว่า 40 วันแล้ว ซึ่งแลกมากับ แลกมากับ GDP -10% ของประเทศไทย แลกมากับจำนวนคนจะตกงานอีก 8.3 ล้านคน แลกกับการส่งออกที่ตกต่ำที่สุดภายใน 130 วัน

พูดง่ายๆ ตัวเลข 0 ของคุณหมอ แลกมากับความพังพินาศทางเศรษฐกิจ ความพังพินาศของคน 70 ล้านคน ประมาณ 50 ล้านคน จะเป็นคนจนและคนตกงาน และที่กำลังง่อนแง่นอยู่ในภาวะที่จะอยู่หรือไป จะมีกินหรือไม่มีกิน

ราคาของเลข 0 ที่คุณหมอสั่งให้เราอยู่ในกรงกันมา ซึ่งพวกเราต้องจ่าย มันสูงมาก แล้วความผิดพลาดของ 2 รายนี้ ซึ่งขอย้ำว่าในทาง สธ.ไม่ใช่ความผิดพลาดเท่าไหร่ แต่สิ่งที่ ศบค.ต้องทำก็คือ ขอโทษ และเราจะดูแล คนที่อยู่ในช่วงเวลาที่ 2 คนนี้ ทำให้คนที่อยู่คอนโดย่านสุขุมวิท และ จ.ระยอง คนที่อยู่ในโรงแรม และคนที่อยู่ห้างเดียวกับผู้ที่ติดเชื้อนั้น ได้รับการดูแล และ ปลอดภัยอย่างไร ในการควบคุมโรค นั่นเป็นสิ่งที่คุณหมอต้องทำ

ไม่ใช่มานั่งขึ้นธรรมมาสน์ เทศนาซ้ำซ้อนว่าการระบาดระลอก 2 มันใกล้เข้ามาแล้ว มันใกล้อะไร เราอยู่โดยไม่มีเชื้อมา 40 กว่าวัน และมันใกล้จากความรั่ว ของพวกคุณเอง ยังมีหน้า มาสั่งสอนประชาชน นี่แขกโกรธจริงๆนะ ทั้งคุณหมอ ทีมงาน และผู้บริหาร ศบค.ทั้งหมด เอาหน้าอะไรมาสอนประชาชน กลับบ้านตักน้ำใส่กะโหลกกะลา และนั่งพินิจหน้าตัวเองนะคะว่าทำอะไรลงไป” (ฟังเด็มๆด้านล่าง)

cr. sanook


แชร์ข่าวนี้