หน้าแรก การเมือง นศ.มอ.ปัตตานี ลุยจัดแฟลชม็อบ ไล่ทั้งรัฐบาล-อธิการ หลังสั่งห้ามใช้พื้นที่

นศ.มอ.ปัตตานี ลุยจัดแฟลชม็อบ ไล่ทั้งรัฐบาล-อธิการ หลังสั่งห้ามใช้พื้นที่

877
แชร์ข่าวนี้

ม.สงขลานครินทร์ ออกประกาศควบคุม 5 วิทยาเขต ห้ามชุมนุม ด้าน นักศึกษา มอ.ปัตตานี ไม่สน เดินหน้าจัด แฟลชม็อบ ไล่ทั้งรัฐบาล-อธิการ

วันที่ 23 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก สโมสรนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า [หมุดหมายประชาธิปไตย ร่วมเเฟลชม็อบไล่เผด็จการไปด้วยกัน] เชิญชวนนักเรียนนิสิตนักศึกษาเเละประชาชนทุกท่าน ร่วมกันเเสดงจุดยืนเจตนารมณ์ถึงอำนาจประชาชนโดยพร้อมเพรียงกัน ใส่เเมสเเละพกเจลล้างมือมาด้วย วันพฤหัสบดีที่ 23 นี้ เวลา 16.00 เป็นต้นไป ณ หน้าตึกส้ม ม.อ.ปัตตานี #หยุดคุกคามประชาชน #ยุบสภา #ร่างรัฐธรรมนูญใหม่

การชุมนุมดังกล่าว เกิดขึ้นหลังกลุ่มสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษา แห่งประเทศไทย (สนท.) และกลุ่มเยาวชนปลดแอก ได้จัดกิจกรรมชุมนุม เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยการชุมนุมดังกล่าวนั้น อาจจะเรียกได้ว่า เป็นการชุมนุมทางการเมือง ที่มีผู้ร่วมชุมนุมมากกว่า 2,000 คน ซึ่งถือว่าอาจจะมากที่สุดครั้งหนึ่ง ตั้งแต่มีการชุมนุมหลังการรัฐประหารปี 2557 ด้วยข้อเรียกร้อง 3 ข้อคือ หยุดคุกคามคนเห็นต่าง ยุบสภา และ แก้รัฐธรรมนูญ

ล่าสุด ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ออกประกาศมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เรื่อง การใช้พื้นที่ภายใน 5 วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ใจความว่า ตามที่รัฐบาลออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทางมหาวิทยาลัยจึงประกาศควบคุมการใช้พื้นที่ภายใน 5 วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย

ได้แก่ วิทยาเขตหาดใหญ่, วิทยาเขตปัตตานี, วิทยาเขตภูเก็ต, วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี และ วิทยาเขตตรัง มิให้มีการใช้พื้นที่ในการจัดกิจกรรม การชุมนุม การนัดหมาย ที่มีการรวมตัวเป็นจำนวนมากของบุคลากร นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-9

อย่างไรก็ตาม ทางสโมสรนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ยืนยันแฟลชม็อบไปต่อ พร้อมทั้งระบุด้วยว่า เปลี่ยนจากไล่รัฐบาล เอาเป็นไล่ทั้งอธิการ และรัฐบาลไปพร้อมกัน

ประกาศของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ประกาศของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้