หน้าแรก บันเทิง เวียร์-เบลล่า แพลนอนาคตชีวิตคู่ เปรยอายุไม่น้อยแล้ว เก็บเงินไปก่อน รอพร้อมแต่ง

เวียร์-เบลล่า แพลนอนาคตชีวิตคู่ เปรยอายุไม่น้อยแล้ว เก็บเงินไปก่อน รอพร้อมแต่ง

488
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 3 ส.ค. ที่ อาคารสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คู่รักซุปตาร์ เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ เบลล่า ราณี มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ “คิด…แล้วไปให้ถึง” และ “Mini Story คิดแล้วไปให้ถึง” เปิดตัวในฐานะพรีเซนเตอร์เพื่อฟื้นฟูท่องเที่ยวในประเทศ พร้อมให้สัมภาษณ์ ถึงการวางแผนอนาคตร่วมกัน ชีวิตคู่ และความพร้อมเรื่องแต่งงาน

อีเว้นต์ที่สองหลังโควิด-19?

เบลล่า “อันนี้เป็นอีเว้นต์แรกที่ได้มาเจอกับพี่ ๆนักข่าวตัวเป็น ๆ คิดถึงทุกคน”

เวียร์ “ค่อนข้างตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กินเที่ยวของคุณเบลล่าเขา ส่วนตัวผมเองก็ชอบเดินทางไปโน่นไปนี่อยู่แล้ว ซึ่งก็ตอบโจทย์แล้ว ช่วงเวลาที่ผ่านมาเราก็เวิร์คฟรอมโฮม ธรรมชาติก็เวิร์ค ฟอร์ม ฮาร์ด รอเรา ทุกอย่างกำลังสวยมาก เราต้องไปเที่ยวกันเยอะ ๆ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทย เติมความสุข เติมพลังให้ตัวเอง หาเงินไว้ก็ต้องใช้กับสิ่งที่เรามีความสุข”

เถียงกันไหม เพราะเบลล่าชอบทะเล เวียร์ชอบภูเขา?

เบลล่า “อาหารค่ะ”

ต้องตามใจใคร?

เวียร์ “ได้หมดครับ เราง่ายๆครับ เอาจริงขอให้ได้ไปเที่ยวแล้วค่อยว่ากันว่าจะกินอะไร เพราะทุกที่ในประเทศไทยมีร้านเด็ดอยู่แล้ว มีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ด ๆ อยู่แล้ว เอาฟีลว่าไปแล้วแฮปปี้”

เบลล่า “ฉันก็เที่ยวบ้างไม่ได้กินอย่างเดียว ที่จริงเบลเป็นคนเที่ยวง่าย กินง่ายด้วย แล้วเบลก็รู้สึกว่าไม่ว่าจะที่ไหนก็จะมีที่มีมุมสวย ๆ ให้เราได้ซึมซับบรรยากาศ ให้จิตใจผ่อนคลายจากการทำงานบ้าง คนก็อยู่บ้านกันมาเยอะ ตอนนี้เราปลดล็อกแล้วก็อยากให้ท่องเที่ยวกันเยอะ ๆ ช่วยคนไทยด้วยกัน”

บรรยากาศการถ่ายทำเหมือนไปเที่ยวจริง ๆ หรือไปทำงาน?

เบลล่า – “เหมือนไปเที่ยว”

เวียร์ – “ขนาดไปถ่ายละครต่างจังหวัดเรายังรู้สึกว่าทำงานด้วยเที่ยวด้วยได้ อยู่ที่เราคิด เราแบ่งเวลา แต่ก็ไม่ใช่ว่าเที่ยวซะอย่างเดียวเลย บทไม่อ่าน อันนั้นอาจจะโดนทุบได้ อย่างที่เราไปถ่ายกันที่จันทบุรีเนี่ย เอาตรงๆเราเที่ยวด้วยแล้วก็ทำงานด้วย ฟีลมันเหมือนเราไปเที่ยว เพียงแต่ว่ามันมีกล้องคอยจับสิ่งที่เราทำอยู่มันก็เลยง่าย ผมขี่มอเตอร์ไซค์ เขาก็บินโดรนตามผม ผมไปไหนก็ได้ ฟิลนั้น”

ภาพคู่ที่เราลงในไอจี คนแซวเยอะเหมือนกัน ก็คือมาจากแคมเปญนี้ใช่ไหม?

เวียร์ – “ใช่ครับ หมั่นเขี้ยวครับ เหมือนผมไปง้อเขา แล้วสุดท้ายเขาก็บอกคิดถึงเหมือนกัน แล้วเราก็ห่อปูใส่ปิ่นโต ซึ่งจริงๆ ผมกินไม่ได้นะครับ กลายเป็นว่าในหนังโฆษณา น้องกินอยู่คนเดียวครับ กินไปเกือบ 30 ชิ้น”

เวลาไปทำ Vlog ดูหวานขึ้นมากเลย?

เบลล่า – “ก็คือใช้ดิฉันเป็นตากล้องฟรี โดยที่ไม่จ่ายค่าตัว”

เวียร์ – “ก็ถือว่าได้ไปเที่ยว”

คิดเรตค่าตัวเลยไหมว่าเท่าไหร่ดี?

เบลล่า – “คือที่จริงแล้ว ก็ชวนกันไปนี่แหละ ไปเที่ยวไปโน่นนี่ก็มีสวนต้นไม้ พี่เวียร์ทำ Vlog งั้นเบลแล้วกันช่วยถ่าย เบลก็เป็นผู้กำกับบ้าง บางทีบทก็แบบคุณทำแบบนี้สิ นางก็จะรู้สึกฝืนนิดหนึ่ง แต่นางก็ทำให้ แล้วก็บอกว่าเนี่ย ความคิดน้อง อะไรไม่ดีโยนให้ (ยิ้ม)”

ได้ยินแต่เสียง จะมีโอกาสออกกล้องบ้างไหม?

เวียร์ – “ตอนนี้ยังไม่มีเงินค่าตัวพอจะไปจ้างเขา จ้างได้เป็นแค่ตากล้องกับเสียง เป็นออฟซีน ถ้ามีเงินสนับสนุนเข้ามาเยอะกว่านี้ ก็อาจจะได้เห็นน้องอยู่ใน Vlog ครับผม (อ้อนลูกค้าหน่อย?) ก็ขอบคุณล่วงหน้าครับผม”

จะมีลดค่าตัวให้พี่เขาไหม

เบลล่า – “เดี๋ยวจะคิดเป็นเรตพิเศษให้แล้วกัน เดี๋ยวเขียนตารางให้ว่าต้องทำอะไรบ้าง กี่นาที (หัวเราะ) ล้อเล่น”

มีแพลนทริปต่อไปหรือยัง?

เบลล่า – “มีค่ะ มีที่ถ่ายเอาไว้แล้ว ยังไม่ได้เอามาตัดต่อเลย ก็เป็นตากล้องเหมือนเดิม แต่เห็นมากขึ้นนิดหน่อยตามรีแฟล็กต่างๆ”

หลังจากโควิด-19 ก็มีโฆษณาคู่เข้าเยอะ ที่เป็นอยู่ก็ต่อสัญญาด้วย?

เบลล่า – “ก็มีที่เห็นๆ ก็จะเป็นเทพไทย ที่เราเพิ่งถ่ายใหม่ แล้วก็มีเอไอเอส ลาซาด้า แล้ววันนี้ก็เป็น ททท. ค่ะ เดิมเป็นของพี่เวียร์ แล้วก็มีเบลมาแจม”

ค่าตัวเป็นค่าเรือนหอหรือเปล่า?

เวียร์ – “คือตอนนี้น้องก็เก็บของเขาอยู่ครับ ของผมก็เก็บของผมฮะ”

เบลล่า – “แล้วยังไงนะ”

เวียร์ – “ก็ถ้ามันมีเยอะ มีมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ได้อยู่ครับ แต่จริงๆคือเก็บไว้เรื่อยๆครับ เก็บไว้นานแล้ว แต่ไม่ได้แบ่งว่าอันนี้เรือนหอ อันนี้กินเที่ยว คือเราก็รวมๆเอาไว้”

เวียร์จะออกเองทั้งหมด ทั้งค่าเรือนหอ ค่าเที่ยว?

เวียร์ – “คืออะไรเนี่ย งง (หัวเราะ)”

มีเก็บไว้เยอะหรือยัง?

เวียร์ – “ไม่เยอะครับ”

มีคุยกันบ้างไหม เรื่องชีวิตคู่ ทำงานเก็บเงิน?

เวียร์ – “ก็มีบ้างครับ คือเหมือนอย่างที่เคยบอก เรื่องพวกนี้มันไปรีบ หรือไปตั้งเวลาว่าเมื่อไหร่ๆ เราคิดว่าเราเป็นไปตามธรรมชาติ หรือในระหว่างนี้เราอยู่ด้วยกันนี่ก็พยายามหาความสุขที่มันอยู่ตรงกลาง และก็คอยช่วยเหลือกัน ซัพพอร์ตกันในทุกๆเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องงานมันเป็นสิ่งที่เราผูกพัน และสนุก รักกับงานในวงการบันเทิง เราทำงานกันไปอย่างเต็มที่ แล้ววันหนึ่งเรารู้สึกว่า จะมานั่งคุยกันว่าแพลนยังไงในอนาคต ยังไงวันนั้นค่อยว่ากัน ตอนนี้ผมก็เก็บตังค์ไปก่อนครับ”

เบลล่าพร้อมไหม?

เบลล่า – “สำหรับเบลยังไม่ได้คิดนะ แค่รู้สึกว่าทุกวันนี้มีความสุขกับทุกอย่าง ทั้งการทำงานหรือเรื่องความสัมพันธ์ ก็ยังไม่ได้คิดว่าเมื่อไหร่จะมูฟออน”

เวียร์  “พี่เขาไม่ได้เจอเรานาน และน่าจะคงไม่ได้เจออีกสักพัก เขาเลยถามล่วงหน้าไว้ แล้วเดี๋ยวเราก็ตอบไปกลางๆ”

เคยคุยกันบ้างไหม?

เวียร์ – “ก็มีคุยกันครับ แต่ยังไม่ได้คิดว่าเมื่อไหร่ เพราะว่าอายุก็ไม่ใช่น้อยแล้ว ผมว่ารอทุกอย่างมากกว่า จริงๆเราก็เข้าไปดูไปไอจีเพื่อนๆ ที่เขาแต่งงาน มานั่งดูก็น่ารักดีครับ แต่เหมือนเรายังไม่ได้พุ่งประเด็นไปในเรื่องแต่งงานกันเมื่อไหร่ ตอนนี้ก็มีวางแพลนของการทำงานว่าเราจะรับงานยังไง สองคือวางแผนเรื่องของการออม คือวางแผนมานานแล้วเรื่องเก็บตังค์ เพราะถ้าถึงวันหนึ่งพร้อมขึ้นมาจริงๆจะได้สบาย ไม่มาเหนื่อย”

ดูที่ไว้ทำเรือนหอบ้างไหม?

เวียร์ – “ไม่ล่ะครับ มีที่เยอะอยู่ครับ แต่ยังไม่ได้ดูตรงไหนว่าจะเหมาะสมที่สุด”

ขอขอบคุณ

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้