หน้าแรก บันเทิง “หนิง” ออกโรงเคลียร์แทนเพื่อน หลายคนสงสัย “เป้ย ปานวาด” คืนดีสามีหรือยัง?

“หนิง” ออกโรงเคลียร์แทนเพื่อน หลายคนสงสัย “เป้ย ปานวาด” คืนดีสามีหรือยัง?

606
แชร์ข่าวนี้

ก่อนหน้านี้ก็ทำให้แฟนคลับได้ฮือฮากันไปแล้วรอบหนึ่ง เมื่อมีภาพของนักแสดงสาว หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ ถ่ายคู่กับ ทนายเจมส์ ในเวลาไล่เลี่ยกันกับเพื่อนสนิท เป้ย ปานวาด จนหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า ทั้งคู่เตรียมดำเนินคดีกับคู่กรณีถึงเรื่องกระแสข่าวลือที่ส่งผลให้เสียชื่อเสียงหรือเปล่า

ล่าสุด หนิง ปณิตา ได้ออกมาเคลียร์ให้ฟังชัดๆ ว่า ที่เข้าพบทนายนั้นเนื่องจากต้องการจะปรึกษากฎหมายเพื่อทำละครเรื่องต่อไปแค่นั้นเอง ส่วนเพื่อนรัก เป้ย ปานวาด เชื่อว่ากำลังใจจากทุกคนที่ส่งไปทำให้เธอเข้มแข็งขึ้นมาก ซึ่งปัญหาภายในครอบครัวที่เกิดขึ้น ตนก็รับรู้มาตลอด ทั้งนี้ตนมองว่าทุกครอบครัวไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ และอุปสรรคต่างๆ ที่เข้ามาจะทำให้เข้มแข็งขึ้นเอง พร้อมยืนยันเพื่อนไม่ได้แยกทางกับสามี

ก่อนหน้านี้โพสต์ความเหนื่อยยากในการทำละครเมียหลวงเมียน้อย ?
“เรื่องนี้ก็มีเมียหลวงเมียน้อยเป็นน้ำจิ้ม มีกลิ่นเบาๆ เหมือนกัน ครบรส มีทั้งคู่จิ้นพระนาง คู่วาย แล้วก็คู่ทอมดี้”

เครียดเข้าโรงพยาบาลเลย ?
“เรื่องเครียดเข้าโรงพยาบาล ไม่มี มีแค่ไปตรวจเช็กสุขภาพปกติ เรื่องนี้ไม่มีความเครียดขนาดล้ม”

เอาประสบการณ์จากตรงไหนมาเขียนเรื่องนี้ ?
“ก็ประสบการณ์รอบๆ ตัวนี่แหละค่ะ (หัวเราะ) เหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้นจริง”

เรื่องเป้ยตอนนี้เป็นยังไงบ้างแล้ว ?
“ในส่วนเรื่องของคุณเป้ยเอง ก็อย่างที่ทุกคนทราบตามข่าว เราทุกคนก็ล้วนแล้วแต่เป็นกำลังใจให้ ซัพพอร์ตแล้วก็คอยอยู่ข้างๆ ทั้งนี้ทั้งหมดทั้งมวล หนิงเชื่อว่าความเป็นแม่ ความเป็นเมีย เป้ยจะทำทุกอย่างรอด”

เขามีมาปรึกษาเราไหม ?
“เอาจริงๆ เราคุยกันหลายๆ เรื่องเยอะ แต่ช่วงหลังที่มีข่าวเนี่ยอาจจะพูดคุยกันน้อย เพราะเป้ยเองรู้ว่าบางทีมาหาหนิงที่บ้านโดยที่ไม่ได้นัดก่อนหนิงก็ไม่อยู่ คือช่วงที่มีข่าวเป็นช่วงที่หนิงเตรียมงานละครด้วยตัวเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นห้องตัด ห้องเสียง เขาก็ไม่ค่อยอยากที่จะมากวน แต่เราจะส่งกำลังใจให้เขามาโดยตลอด ถามว่าเรารู้เรื่องมาโดยตลอดไหม เรารู้มาโดยตลอด หน้าที่ของการเป็นเพื่อนที่ดีคือให้กำลังใจ ซัพพอร์ตอยู่ข้างๆ แล้วเขาก็แข็งแรงมีกำลังใจที่ดี แล้วก็ควบคุมคอนโทรลอะไรหลายๆ อย่างได้ดีมากๆ จนเรารู้สึกว่าเออ…ดีจัง แล้วเราจะบอกเพื่อนเสมอว่าให้มองอุปสรรคหรือปัญหาทุกเรื่องให้มันเป็นเรื่องที่ดี เพราะมันจะทำให้ครอบครัวเราเข้มแข็ง”

เรียกว่าตอนนี้สภาพจิตใจของเป้ยคือดีขึ้นมาก ?
“หนิงว่าเขาดีขึ้นจากกำลังใจที่ทุกคนส่งให้เขา ที่เพื่อนๆ ส่งให้เขา แล้วก็กำลังใจจากตัวเขาเองที่เขาเข้าใจมันมากขึ้น”

แก๊งเพื่อนรักของ เป้ย ปานวาด

ตอนนี้เป้ยคืนดีกับสามีแล้ว ?
“เขาไม่ได้มีปัญหาในการโกรธกัน หรือว่าการแยกทางกันนะคะ หนิงเชื่อว่าทุกๆ ครอบครัว ไม่ต้องแค่ครอบครัวดาราหรอก หรือแม้กระทั่งครอบครัวหนิง ทุกอย่างก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ มันก็ต้องมีอุปสรรคระหว่างทาง แต่มันแค่ว่าพอเป็นครอบครัวของคนดังปุ๊บ มันก็จะมีกระแสหลายๆ กระแส ซึ่งแม้กระทั่งหนิงเองที่เป็นเพื่อนสนิทมากๆ เราก็จะไม่รู้เท่าเจ้าตัวเขาที่จะรู้ทุกอย่าง อย่างละเอียดดี คืออยากจะบอกว่าเรื่องคอมเมนต์หรือการพูดไปต่างๆ นานา หนิงว่าเราทำดีที่สุดคือให้กำลังใจ ถ้าเราไม่รู้อะไรบางทีอย่าไปเขียนด่าหรือเขียนอะไร ไม่ว่าฝ่ายไหนก็แล้วแต่ เพราะว่ามันบั่นทอนทุกฝ่ายทั้งหมดเลย”

ทราบเรื่องที่อีกฝ่ายจะไปแจ้งความไหม แล้วทางเป้ยว่ายังไง ?
“จริงๆ หนิงทราบค่ะ หนิงทราบทุกเรื่อง แต่ก็จะบอกเป้ยว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็แล้วแต่ขอให้เรามีสติที่นิ่ง แล้วก็อยู่เฉยๆ อยู่นิ่งๆ ไม่ต้องทำอะไร ปัญหาทุกทางถ้าเราคิดไม่ออกว่าจะทำยังไงก็อยู่นิ่งๆ แล้วทุกอย่างก็จะค่อยๆ คลี่คลายแล้วมันก็จะค่อยๆ มีทางออกของมัน ซึ่งมันก็เป็นอยากนั้นจริงๆ ค่ะ”

เขาว่าแก๊งเพื่อนไม่หยุด คนพุ่งเป้ามาที่แก๊งเรา ?
“โอ๊ย… ไม่มีหรอกค่ะ พวกเราอ่ะ ถ้าเป็นสมัยก่อนนะ เรื่องราวเล่านี้ถ้าเกิดขึ้นกับหนิงในสมัยก่อน มันคงจะสุดเหวี่ยงสุดอารมณ์กัน เพราะว่าเรายังมีวุฒิภาวะที่เป็นวัยรุ่นยังเด็ก แต่ทุกวันนี้เรามีหน้าที่การงานมีเด็กๆ น้องๆ ดาราที่เราต้องดูแลรับผิดชอบ เรามีลูก มีสามีที่ต้องดูแล เพราะฉะนั้นเราไม่เอาเวลาไปใส่ใจกับการที่ทำให้เรื่องมันไม่จบอ่ะ คือเอาแค่ภายในของเราเนี่ย เราก็ต้องมีกำลังใจที่ดีแล้ว”

มีรูปที่เราถ่ายรูปกับทนายเจมส์ หลายคนมองว่าเราเอาเรื่องเพื่อปกป้องเป้ย ?
“กรณีที่หนิงถ่ายรูปกับทนายเจมส์เนี่ย หนิงถ่ายรูปจริง แล้วเจมส์ก็ไปโพสต์จริง หนิงก็โทรไปบอกเจมส์ว่าโพสต์ทำไม คือโพสต์ในช่วงเวลาแบบนี้เนี่ย มันก็ไม่ดี คนก็ลากเอาไปอิง เจมส์ก็ขอโทษผมไม่ได้คิดอะไร คือต้องบอกว่าเจมส์เป็นทนายให้หนิงมาพักใหญ่ๆ แล้ว แล้วก็ดูแลในคดีส่วนตัวของหนิงเองที่ไม่ได้เกี่ยวกับคุณเป้ยเลย ย้ำนะคะ ว่าไม่เกี่ยวกับคุณเป้ยเลย คือเป็นการพูดคุยเรื่องส่วนตัว

“ที่สำคัญคนบอกว่าหนิงมาพูดแก้ตัวหรือเปล่า หนิงไปปรึกษาเรื่องข้อกฎหมายของละคร หนิงไม่ได้แก้ตัว เพราะเรื่องละครเรื่องถัดไปที่หนิงจะทำ มันมีหลายๆ ส่วนที่เกี่ยวข้องกับข้อกฎหมายของการฟ้องร้อง ฉะนั้นตอนนี้เรากำลังทำบทอยู่ แล้วเราอยากให้มันแซ่บ เราก็ต้องดูว่าจะทำอะไรได้มากน้อยแค่ไหน ที่ไม่ให้หลุดกับข้อกฎหมายเหมือนกัน ก็ได้เรียกเจมส์มาพูดคุย ซึ่งไม่ได้มีอะไรใดๆ ทั้งสิ้นเกี่ยวกับเรื่องของคุณเป้ย เกี่ยวกับคดี แต่ถามเรื่องเป้ยกับเจมส์ไหมก็ถาม แต่ไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกัน”

แล้วเจมส์ว่ายังไงบ้าง ?
“เรื่องเป้ยกับเจมส์เนี่ย ถ้ามีอะไรขอให้เจ้าตัวเป็นคนตอบดีกว่า เป็นการถามสารทุกข์สุขดิบอย่างนั้น”

ทุกอย่างน่าจะโอเคขึ้นใช่ไหม ?
“คือหนิงว่าทุกอย่างเวลาที่มันมีปัญหาเข้ามา สุดท้ายมีทางคลี่คลายแหละ และตอนนี้มันก็คลี่คลายได้ หนิงว่าไม่มีใครอยากจะเป็นข่าวในทำนองนี้ เพราะสุดท้ายแล้วผลเสียมันไม่ตกที่ใครหนอก มันตกที่เด็กตาดำๆ วันหนึ่งที่เขาเปิดข่าวขึ้นมา แล้วตั้งคำถามกับพ่อแม่ตัวหนิงเองในปีที่ผ่านมามีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องข่าวอย่างที่รู้แหละไปพาดพิงถึงคุณตำรวจ แล้วมันก็ทำให้เป็นประสบการณ์ที่ต่อไปนี้เราทำอะไรมันต้องช้าลง เราต้องมีสติต้องนิ่งขึ้น”

ตอนที่ป๊อปถ่ายรูปเป้ยแล้วลงพร้อมแคปชั่นแบบนั้น เราว่ายังไง ?
“ส่วนตัวหนิงเอง เวลาใครลงอะไรสวีทๆ หนิงจะชอบอยู่แล้วแหละ ตอนแรกจริงๆ หนิงอยากจะไปคอมเมนต์ แต่หนิงรู้ว่าถ้าหนิงไปคอมเมนต์ มันจะเป็นประเด็น หนิงก็เลยหลังไมค์ ว้าว น่ารักจัง คือตอนนี้จะไปโพสต์หรือคอมเมนต์ใครสักคนเนี่ยต้องคิดหนักๆ นิดหนึ่ง ว่ามันจะเป็นประเด็นหรือเปล่า รวมไปถึงกดไลก์ กดแชร์ด้วย คำว่ามือลั่นมันเกิดขึ้นได้จริงๆ นะ”

ขอขอบคุณ

ภาพ : ningpanita,ppanward

cr. sanook


แชร์ข่าวนี้