หน้าแรก การเมือง “สมชัย” จี้ประชาธิปัตย์ถอนตัวพรรคร่วม ทวง “ประยุทธ์” ผ่าน 1 ปี นโยบายไหนเป็นจริงบ้าง

“สมชัย” จี้ประชาธิปัตย์ถอนตัวพรรคร่วม ทวง “ประยุทธ์” ผ่าน 1 ปี นโยบายไหนเป็นจริงบ้าง

512
แชร์ข่าวนี้

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และอดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แถลงนโยบายต่อรัฐสภา ครบหนึ่งปีแล้ว จากการแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อรัฐสภา มีนโยบายหลัก 12 ข้อ และนโยบายเร่งด่วน 12 ข้อ โดยนโยบายเร่งด่วน ข้อ 12 ในหน้า 33 เขียนไว้ว่า “การสนับสนุนให้มีการศึกษา การรับฟังความเห็นของประชาชน และการดำเนินการให้มีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะในส่วนที่ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ”

อดีต กกต. ระบุว่า นโยบายเร่งด่วนคือ สมควรทำเสร็จในหนึ่งปี วันนี้ ครบหนึ่งปีแล้ว คืบหน้าแค่ไหนเพียงไร นายกรัฐมนตรีเคยพูดสักคำไหมว่า มาตรา 256 ที่ว่าด้วยการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ต้องมีการแก้ไข พรรคประชาธิปัตย์เองก็พูดเรื่องว่าต้องแก้ มาตรา 256 เป็นเงื่อนไขของการเข้าร่วมรัฐบาล

“วันนี้ จึงต้องถามจุดยืนพรรคประชาธิปัตย์ว่า ถ้าพรรคพลังประชารัฐซึ่งเป็นพรรคหลักที่เสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ยังไม่แสดงท่าทีใดๆที่จะร่วมลงชื่อเพื่อเสนอญัตติให้มีการแก้ไข มาตรา 256 ถึงเวลาที่จะยื่นคำขาดถอนตัวจากรัฐบาลหรือยัง”

นายสมชัย ยังยกคำขวัญของพรรคประชาธิปัตย์ทิ้งท้ายด้วยว่า สัจจังเว อมตาวาจา หมายความว่า การกล่าววาจาจริงเป็นสิ่งไม่ตาย

25 ก.ค. 2562 พลเอกประยุทธ์แถลงนโยบายต่อสภาครบหนึ่งปีแล้ว จากการแถลงนโยบายของครม.ต่อรัฐสภา มีนโยบายหลัก 12 ข้อ…

โพสต์โดย สมชัย ศรีสุทธิยากร เมื่อ วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2020

cr. sanook


แชร์ข่าวนี้