หน้าแรก การเมือง บิ๊กตู่ เตรียมผ่อนคลาย ให้นักธุรกิจเข้าประเทศ แจงมาตรการสุดเข้มงวด

บิ๊กตู่ เตรียมผ่อนคลาย ให้นักธุรกิจเข้าประเทศ แจงมาตรการสุดเข้มงวด

515
แชร์ข่าวนี้

บิ๊กตู่ เผย ศบค. เตรียมพิจารณามาตรการผ่อนคลาย นักธุรกิจเข้าไทย สัปดาห์หน้ารู้ผล ชี้ ต้องรัดกุม ย้ำทหาร สหรัฐ-ญี่ปุ่น ฝึกในไทยต้องเข้ามาตรการควบคุมเข้ม

เมื่อเวลา 13.20 น.วันที่ 4 ส.ค.ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า ที่ประชุม ได้หารือถึงมาตรการผ่อนคลายต่างๆ เกี่ยวกับสถานการณ์ covid ว่าจำเป็นจะต้องมีการผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของนักธุรกิจที่จะต้องเข้ามา

แต่ต้องมีมาตรการที่รัดกุม เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นเชื่อถือในการเข้ามาติดต่อธุรกิจ ซึ่งเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ โดยศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 2019 หรือโควิด-19 (ศบค.)ต้องมีการหารือกัน ซึ่งสัปดาห์หน้าในที่ประชุมศบค.คงจะรู้ผลเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามถ้าเรามั่นใจ เราควบคุมได้ มันก็มีความจำเป็น แต่ถ้าเรายังไม่พร้อมมันก็อีกเรื่องหนึ่ง

นายกรัฐมนตรึ กล่าวถึงกรณี มีทหารสหรัฐและญี่ปุ่น เข้ามาฝึกในประเทศไทย และเข้าพักที่โรงแรมหรูกลางกรุงเทพฯทำให้หลายฝ่ายแสดงความเป็นห่วง ว่า ทางผบ.ทบ.ได้ชี้แจ้งแล้วว่าจะต้องนำเข้าสู่การกักตัว 14 วัน และจะต้องมีมาตรการต่างๆอย่างดีที่สุด ความจริงเราทุกคน

ถ้าจะป้องกันมันก็ป้องกันได้ทุกเรื่อง อย่าให้มีหลุดรอดออกไปก็แล้วกัน โดยต้องมีการกักตัว 14 วัน ทำ swop Test 3 ครั้ง หากพบติดเชื้อ ต้องเข้าโรงพยาบาลทันที ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกัน ถ้าเราทำอะไรกันไม่ได้เลยมันก็จะเป็นปัญหา แต่ทำอย่างไรจะไม่ให้เกิดการระบาด ต้องป้องกันกันอย่างไร เราต้องเชื่อมั่นในกระบวนการของเรา ไม่อย่างนั้นจะเดินหน้าต่อไปไม่ได้หรอก

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้