หน้าแรก การเมือง บิ๊กตู่ กำชับ ครม.สัญจร ระยอง-จันทบุรี ต้องไม่วุ่นวาย อย่าให้ม็อบประชิดตัว

บิ๊กตู่ กำชับ ครม.สัญจร ระยอง-จันทบุรี ต้องไม่วุ่นวาย อย่าให้ม็อบประชิดตัว

496
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 18 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแถลงถึงกำหนดการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า สำหรับการประชุมครม.สัญจร ที่จ.ระยองและจันทบุรี ในวันที่ 24 ส.ค. ช่วงบ่าย พล.อ.ประยุทธ์ จะไปตรวจเยี่ยมศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน EOC กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ณ ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา

จากนั้นจะเป็นประธานเปิดทางหลวงระหว่างเมือง หมายเลข 7 ช่วงพัทยา มาบตาพุด และหลังจากเสร็จภารกิจพล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางไปเทศบาลบ้านเพ ตลาด100เสา พบปะชาวระยองและตัวแทนผู้ประกอบการการท่องเที่ยวจ.ระยอง

จากนั้นนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปเยี่ยมชมวิถีกลุ่มประมงเรือเล็กพื้นบ้านสวนสนและสุดท้ายนายกฯจะนั่งรถยนต์ตรวจถนนเลียบชายหาดแสงจันทร์-สุชาดา

น.ส.ไตรศุลี กล่าวต่อว่า สำหรับการประชุมครม.วันอังคารที่ 25 สิงหาคม จะไปประชุมที่โรงแรมสตาร์ คอนเวนชั่น ซึ่งก่อนการประชุมครม.จะมีการเยี่ยมชมนิทรรศการของสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ปตท. และโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

หลังจากเยี่ยมชมนิทรรศการเสร็จแล้ว จะเป็นการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มภาคตะวันออก 1 ได้แก่ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง จากนั้นจะร่วมประชุมครม.นอกสถานที่และให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ทั้งนี้ หลังจากการประชุมครม.เสร็จแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางไปที่จ.จันทบุรี เพื่อเปิดโครงการนำร่องการนำยางพารามาใช้ปรับปรุงเพื่อความปลอดภัยทางถนนพร้อมชมการสาธิตการติดตั้งกำแพงคอนกรีตหุ้มด้วยแผ่นยางพารา( RFB ) ก่อนเดินทางกลับกทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลถึงการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการประชุม โดยในช่วงท้ายก่อนปิดการประชุมครม. นายกฯ ได้กำชับเจ้าของพื้นที่ที่ใช้จัดการประชุมครม. สัญจร นอกสถานที่ ที่จ.ระยอง ในวันที่ 24-25 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ให้ดูแลพื้นที่ให้เรียบร้อย และอย่าให้เกิดเหตุวุ่นวาย หากมีการชุมนุมก็อย่าให้เขามาประชิดตัวได้ อย่าให้เกิดการเผชิญหน้า อย่างไรก็ตามฝากทางกระทรวงมหาดไทยให้ช่วยดูแลด้วย

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้