หน้าแรก การเมือง บิ๊กแดง ชิ่งแจงงบทบ. หลังถูกจี้ถาม อ้างติดภารกิจสำคัญ ยืนยันยินดีตอบ

บิ๊กแดง ชิ่งแจงงบทบ. หลังถูกจี้ถาม อ้างติดภารกิจสำคัญ ยืนยันยินดีตอบ

726
แชร์ข่าวนี้

บิ๊กแดง อ้างติดภารกิจสำคัญ ขอเลื่อนแจงงบกองทัพบก ลั่น อยู่แจงตลอดแน่ หลังถูกซักปมจัดซื้อจัดจ้างกระสุนปืน 7-8 รายการที่ไม่พบตามเอกสารงบประมาณ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ส.ค. ที่รัฐสภา มีการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 มีนายวราเทพ รัตนากร รองประธาน กมธ.ฯ เป็นประธานการประชุม วาระพิจารณางบประมาณในส่วนกระทรวงกลาโหม 6 หน่วยงาน วงเงิน 2.2 แสนล้านบาท

ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เดินทางมาชี้แจงด้วยตัวเอง ซึ่งภายหลังจาก นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะกมธ.ฯ ซักถามถึงงบประมาณการจัดซื้อจัดจ้างกระสุนปืน 7-8 รายการ ที่ไม่พบเจอในรายการตามเอกสารงบประมาณ ทั้งกระสุนปืนอัตโนมัติ กระสุนปืนใหญ่ ลูกกระสุนเอ็ม 75 และลูกกระสุนปืนกล

ประธานในที่ประชุมได้ให้ พล.อ.อภิรัชต์ชี้แจง แต่พล.อ.อภิรัชต์ ระบุว่า ติดภารกิจ ซึ่งเป็นไปตามเอกสารการประชุมที่ได้แจ้งต่อประธาน กมธ.ฯ ไปแล้ว แต่ยืนยันว่ายินดีที่จะตอบคำถามของกมธ.ฯ จึงขอความกรุณา กมธ.ฯ เลื่อนการพิจารณาในส่วนของกองทัพบกออกไปก่อน เพราะตามเอกสารนั้นมีหลายประเด็นต้องพิจารณา ซึ่งตนก็หวังจะได้รับข้อเสนอแนะดีๆ จากกมธ.ฯ

บิ๊กแดง อ้างติดภารกิจสำคัญ ขอเลื่อนแจงงบกองทัพบก ลั่น อยู่แจงตลอดแน่ หลังถูกซักปมจัดซื้อจัดจ้างกระสุนปืน 7-8 รายการ
บิ๊กแดง อ้างติดภารกิจสำคัญ ขอเลื่อนแจงงบกองทัพบก ลั่น อยู่แจงตลอดแน่ หลังถูกซักปมจัดซื้อจัดจ้างกระสุนปืน 7-8 รายการ

“ยืนยันว่าผมอยู่ชี้แจงตลอดแน่นอน แต่ตามเอกสารภารกิจที่ได้ให้ประธานกรรมาธิการไปนั้น วันนี้จึงไม่สามารถอยู่ได้ ขอให้กรรมาธิการนัดพิจารณาในส่วนของกองทัพบกอีกครั้งในภายหลัง” พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว

สุดท้ายที่ประชุมกมธ.ฯ จึงมีมติให้เลื่อนการพิจารณางบประมาณของกองทัพบกออกไปในภายหลังโดยจะกำหนดวันให้ผบ.ทบ.มาชี้แจงใหม่อีกครั้ง จากนั้นพล.อ.อภิรัชต์ ได้เร่งรีบออกจากห้องประชุม โดยใช้ลิฟต์เฉพาะสมาชิกเพื่อเลี่ยงสื่อมวลชนที่ดักรอสัมภาษณ์ ลงไปยังลานจอดรถชั้นบี 1 อาคารรัฐสภา

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้