หน้าแรก การเมือง ทนายอานนท์ ทิ้งจดหมายถึงผู้ร่วมอุดมการณ์ ก่อนชุมนุมใหญ่อาทิตย์นี้

ทนายอานนท์ ทิ้งจดหมายถึงผู้ร่วมอุดมการณ์ ก่อนชุมนุมใหญ่อาทิตย์นี้

545
แชร์ข่าวนี้

ทนายอานนท์ ทิ้งจดหมายถึงผู้ร่วมอุดมการณ์ ก่อนการชุมนุมใหญ่วันที่ 16 ส.ค.นี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ฝากข้อความถึงแกนนำนักศึกษา

จากกรณี คณะประชาชนปลดแอก ประกาศนัดชุมนุมใหญ่วันอาทิตย์ที่ 16 ส.ค.นี้ เวลา 15.00 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมเรียกร้องให้ทำตาม 3 ข้อเรียกร้องที่ประกาศไปก่อนหน้านี้ คือ หยุดคุกคามประชาชน แก้รัฐธรรมนูญ และยุบสภาคืนอำนาจประชาชน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันที่ 14 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทนายอานนท์ นำภา – Arnon Nampa ระบุว่า

“จดหมายถึงน้องๆ ที่คิดถึงทุกคน ถ้าน้องๆ อ่านจดหมายฉบับนี้หวังว่าทุกคนคงสบายดี พี่อยู่ทางนี้ก็ยังมีสุขภาพกายสุขภาพใจที่แข็งแรงพอสมควร ท่ามกลางการต่อสู้ทางการเมืองในช่วงนี้คงบีบคั้นและกดดันทุกคนพอสมควร แต่พี่ก็หวังว่าทุกคนจะสามารถประคับประคองหัวใจของนักต่อสู้และผ่านมันไปได้

โดยเฉพาะเพนกวิน,ไมค์, รุ้ง และ ทัตเทพ และแกนนำนักศึกษาทุกคน เราเดินทางไกลมาด้วยกัน ระหว่างทางต้องประสบบาดแผลมากมาย ขอให้ทุกคนมีกำลังใจและความมุ่งมั่นในการต่อสู้ พี่สัญญาว่าถ้าเราได้เจอกันจะซื้อไส้ย่างมาย่างให้กินซัก 3 กิโล

นายอานนท์ ระบุต่อว่า ฝากความคิดถึงไปยังแก๊งค์ป้าๆ ด้วย ทั้งป้านก ป้ารุน ลุงทอง และอีกหลายหลายคน หวังว่าแผลของป้านกที่เกิดจากการชุมนุมเมื่อวันที่ 18 ก.ค.จะหายแล้ว ขอให้รักษาสุขภาพแล้วมาเจอกันวันที่ 16 ส.ค.นี้ ที่ราชดำเนิน

นายอานนท์ ระบุอีกว่า สำหรับกิจกรรมที่ร้อยเอ็ดพรุ่งนี้ ฝากทนายแบ้ง ทนายอานนท์น้อย ทนายเค ทนายแฮปปี้ และเพื่อนๆ ทนายที่ร้อยเอ็ดทุกคนดูแลน้องๆด้วย อย่าให้เสียชื่อลูกเขียวแสดนะโว้ย” พร้อมทั้งลงท้ายด้วยว่า คิดถึงทุกคน

ทนายอานนท์ ทิ้งจดหมายถึงผู้ร่วมอุดมการณ์ ก่อนการชุมนุมใหญ่วันที่ 16 ส.ค.นี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย
ทนายอานนท์ ทิ้งจดหมายถึงผู้ร่วมอุดมการณ์ ก่อนการชุมนุมใหญ่วันที่ 16 ส.ค.นี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

cr. sanook


แชร์ข่าวนี้