หน้าแรก การเมือง “เก่ง การุณ” แฉมีคนจัดตั้งม็อบ มาชนม็อบนักศึกษา ลั่นพร้อมช่วยน้องๆตลอด 24 ชม.

“เก่ง การุณ” แฉมีคนจัดตั้งม็อบ มาชนม็อบนักศึกษา ลั่นพร้อมช่วยน้องๆตลอด 24 ชม.

560
แชร์ข่าวนี้

นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยร่วมกับคณะกรรมาธิการการปกครอง สภาผู้แทนราษฎร ตั้งคณะทำงานเพื่อติดตามการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน ว่า คณะทำงานชุดนี้ จะทำหน้าที่ติดตามสถานการณ์การชุมนุม รวมทั้งหากมีปัญหาใดๆเกิดขึ้นในพื้นที่ชุมนุม ก็พร้อมประสานงานกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและผู้เกี่ยวข้องทันทีหากได้รับการร้องขอ ทั้งนี้เพื่อช่วยดูแลความปลอดภัย และสนับสนุนให้การชุมนุมดำเนินการไปได้ตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาได้ติดตามการชุมนุมกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน มาตลอด จึงอยากเตือนรัฐบาลว่าอย่าคุกคามเด็ดขาด เพราะนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน เหล่านี้เป็นลูกหลานและเป็นคนไทย ฉะนั้นรัฐบาลต้องไม่บังคับใช้กฎหมายเพื่อรังแกประชาชน เพราะจะไม่มีใครยอมทนกับการใช้อำนาจแบบเผด็จการอีกต่อไป ตนพร้อมช่วยเหลือผู้ถูกคุกคามตลอด 24 ช.ม.โดยจะเกาะติดสถานการณ์ในพื้นที่กทม.และปริมณฑลอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ สังเกตว่ามีความพยายามจากกลุ่มคนที่ได้รับผลประโยชน์จากการรัฐประหาร และกลุ่มคนใกล้ชิดรัฐบาล เตรียมจัดม็อบเพื่อต่อต้านกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน โดยไม่คำนึงถึงความสงบเรียบร้อย เพราะการทำเช่นนี้เชื่อว่าผู้จัดม็อบหวังผลให้เกิดความขัดแย้ง เนื่องจากการนำม็อบมาปะทะกัน ย่อมสร้างความวุ่นวายในประเทศ เพื่อให้ผู้มีอำนาจมีความชอบธรรมในการใช้กำลังยึดอำนาจเหมือนที่ทำมาแล้วหลายครั้งหรือไม่ แต่ขอเตือนว่าครั้งนี้จะไม่หมูเหมือนทุกครั้ง เพราะตนจะไม่ยอมให้ใครมัดมือมัดเท้าเอาถุงดำครอบหัวผมอีกแล้ว

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้