หน้าแรก สังคม นาทีอบอุ่นใจ ผู้พันใจดีพาพลทหารกลับบ้าน พ่อพบหน้าลูกชายแรกคลอดครั้งแรก

นาทีอบอุ่นใจ ผู้พันใจดีพาพลทหารกลับบ้าน พ่อพบหน้าลูกชายแรกคลอดครั้งแรก

437
แชร์ข่าวนี้

(20 พ.ย.62) เมื่อเวลา 16.00 น. พันโทสุทธิศักดิ์ ไหลเตื่อย ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 14 ได้พา พลทหารวุฒิพงษ์ คำวาง ทหารกองประจำการผลัดที่ 2 รุ่นปี 2562  ที่เพิ่งเข้ารับราชการเป็นทหารใหม่ ประจำค่ายวชิรปราการ เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562  ที่ผ่านมา เพื่อเยี่ยมนางสาวนันทภรณ์ จันทา ภรรยา และบุตรชายที่เพิ่งคลอดเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน  2562  อายุเพียง 1 สัปดาห์ ที่บ้านเลขที่ 248 หมู่ที่ 3 บ้านแม่ปะใต้  ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

โดยพันโทสุทธิศักดิ์ ไหลเตื่อย  ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 14  ได้มอบเครื่องใช้ของเด็กแรกเกิด เครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อให้กำลังใจกับครอบครัว ของน้องพลทหารในครั้งนี้อีกด้วย ซึ่งสร้างความดีใจและตื่นตันใจ สำหรับพลทหาร และภรรยาเป็นอย่างมาก จนไม่สามารถจะบรรยายเป็นคำพูดได้

พันโทสุทธิศักดิ์ ไหลเตื่อย  ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 14 กล่าวว่า สำหรับวันนี้ ถือเป็นอีกนโยบายหนึ่งของ ผู้บัญชาการทหารบก ที่มีความห่วงใยต่อผู้ใต้บังคับบัญชาของน้องๆ พลทหาร ซึ่งเป็นน้องเล็กคนสุดท้องของกองทัพบก ในการดูแลเรื่องสวัสดิการ ไปจนถึงครอบครัวของน้องๆ การพาน้องพลทหารกลับบ้านในครั้งนี้ เพื่อต้องการ ให้พ่อได้มีโอกาสได้พบหน้าลูก  ที่เพิ่งคลอดได้เพียง 7 วัน เพื่อสร้างขวัญ กำลังกาย และกำลังใจ ที่จะเข้ารับการฝึกที่จะเป็นทหารที่ดีต่อไป


แชร์ข่าวนี้