หน้าแรก สังคม ศรีสะเกษงัดมาตรการปิดร้านอาหารทุกวันอาทิตย์

ศรีสะเกษงัดมาตรการปิดร้านอาหารทุกวันอาทิตย์

112
แชร์ข่าวนี้

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการที่ขณะนี้ได้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษและพื้นที่ข้างเคียง ซึ่ง จ.ศรีสะเกษได้ออกประกาศ คำสั่งเกี่ยวกับการประกอบกิจการของสถานบริการ สถานประกอบการและร้านค้าเกี่ยวกับการจำหน่ายและบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค ดังนั้น เพื่อให้การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตนจึงให้สถานี ตร.ทุกแห่ง ระดมปล่อยแถวระดมออกตรวจสถานบริการและสถานประกอบการ ในวันจันทร์ที่ 17 ม.ค.65 เวลา 21.00 น.พร้อมกันทั้งจังหวัด

ซึ่งขณะนี้จำนวนผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษก็ยังคงขึ้นๆลงๆ และตัวเลขยังคงสูงอยู่ สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อเกิดจาก 3 ทางด้วยกันคือ 1.ผู้ที่เดินทางเข้า-ออก จ.ศรีสะเกษและเอาเชื้อโรคเข้ามาแพร่กระจายใน จ.ศรีสะเกษ 2.การรวมกลุ่มกันไม่ว่าจะเป็นงานบวชงานแต่งงาน งานเลี้ยงสังสรรค์ซึ่งพี่น้องประชาชนก็อาจจะมีการประมาทปล่อยปละละเลยในส่วนนี้ และ 3.สถานร้านค้าประกอบการต่าง ๆก็อาจจะมีการแอบลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เหล้าเบียร์เพราะฉะนั้นคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดศรีสะเกษภายใต้การนำของ ท่าน ผวจ.ศรีสะเกษ ท่านนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ รวมทั้งทุกภาคส่วนได้บูรณาการร่วมกันว่า เพื่อความไม่ประมาทร้านค้าจะต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ ถ้าเราไปบอกให้ร้านค้าทำความสะอาด เราก็ไม่รู้ว่าร้านไหนจะทำความสะอาดหรือไม่อย่างไร

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า ดังนั้น เพื่อให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน เพื่อความยุติธรรม ตนจึงเห็นควรให้ทุกร้านปิดร้านจำหน่ายอาหารทุกวันอาทิตย์เพื่อทำความสะอาดร้านอาหารของตนเองในหนึ่งสัปดาห์ เพื่อให้ถูกสุขลักษณะ ถูกหลักอนามัยป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 ของร้านอาหารต่าง ๆ ซึ่งตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ร้านอาหารทุกร้านก็สามารถเปิดร้านจำหน่ายอาหารได้เช่นเดิม ส่วนวันอาทิตย์ทุกร้านให้ปิดทำความสะอาดพร้อมกันซึ่งจะเป็นการทำงานของทีม จ.ศรีสะเกษเพื่อความพร้อมของผู้ประกอบการเองและของพี่น้องประชาชนส่วนรวม

ซึ่งจะเป็นมาตรการที่สำคัญอย่างหนึ่งที่จะทำให้ตัวเลขของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดน้อยลง เมื่อตัวเลขผู้ติดเชื้อลดน้อยลงแล้วร้านอาหารต่าง ๆ ก็จะสามารถเปิดจำหน่ายอาหารได้ตามปกติ ตนได้ประกาศนโยบายไปแล้วว่า ขอความร่วมมือผู้ประกอบการร้านค้า ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ประกอบการร้านค้าก็ได้ให้ความร่วมมือปิดร้านอาหารทุกวันอาทิตย์เพื่อทำความสะอาดพร้อมกันเป็นอย่างดียิ่ง

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้