หน้าแรก สังคม แก๊งโจ๋ ยกพวก สาดกระสุน -ปาบึ้ม บ้านอริ

แก๊งโจ๋ ยกพวก สาดกระสุน -ปาบึ้ม บ้านอริ

56
แชร์ข่าวนี้

วันนี้ (4 พ.ค.) เมื่อเวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ. ธนศักดิ์ พ้องเสียง รองสารวัตร (สอบสวน) สน.บางเขน ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน และปาระเบิดใส่บ้านหลังหนึ่ง ในชุมชนโรงน้ำแข็ง หลังตลาดยิ่งเจริญ แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

หลังรับแจ้งได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.ประทีป คำมี สวป.สน.บางเขน ร.ต.อ.ไพโรจน์ ปานเจริญ รอง สวป. ฝ่ายสืบสวน พร้อมประสานกองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ร่วมตรวจสอบ จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณถนนในชุมชนหน้าบ้านเลขที่ 2535

พบวัตถุระเบิดลักษณะทรงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1.5 นิ้ว พันด้วยเทปสีดำ ตกอยู่จำนวน 1 ลูก เจ้าหน้าที่ได้ใช้กรวยมาครอบไว้และกันพื้นที่โดนรอบ ห่างไป 3 เมตร พบร่องรอยการระเบิดอีก 1 จุด

ทั้งนี้ภายในห้องนอนของบ้าน พบรูกระสุนปืนที่ฝาบ้าน 1 รู กลางที่นอนพบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่ 1 หัว เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) มาถึงได้ทำการเก็บกู้วัตถุดังกล่าวก่อนจะทำการแกะออกพบก้อนหินถูกบรรจุอยู่ภายใน ถุงพลาสติกใสมัดปากถุง จำนวน 9 ก้อน และมีส่วนผสมของดินปืนจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนางขวัญเรือน (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า ตนทำงานเป็นแม่บ้านของตลาดยิ่งเจริญ ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนอนพักอยู่ในห้องนอน สักพักแฟนได้มาเรียกแล้วถามว่าวัยรุ่นที่ไหนเข้ามาในซอยมีเรื่องอะไรกัน ตนบอกไม่รู้จากนั่นก็เห็นหัวกระสุนปืนตกอยู่บนที่นอน และพบว่าข้างฝาเป็นรู ตนเองไม่เคยทะเลาะกับใคร

ด้านนายบอย นามสมมุติ อายุ 17 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านเล่าว่า กลุ่มคนที่มาก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในซอยพหลโยธิน 52 ฝั่งตรงข้ามตลาด ซึ่งเคยมีเรื่องชกต่อยกันกับกลุ่มนายโอ๊ต เมื่อหลายปีก่อน สาเหตุมาจากมองหน้าไม่พอใจกัน ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการท้าทายกันเป็นประจำ

ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ก็ยังทักมาท้าทายว่าจะมาแก้แค้น ซึ่งมีคนเห็นว่าขับรถมาไม่ต่ำกว่า 4 คัน รวมประมาณ 10 คน และมีการปาระเบิดที่ถนนหน้าบ้านเสียงดังสนั่น 2 ครั้ง แต่อีกลูกไม่ระเบิด จากนั้นมีการยิงปืนเข้าไปในบ้าน 4 นัด โชคดีวันนี้ตนไปนอนบ้านพี่สาวที่อยู่ไม่ไกลมากนัก

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้