หน้าแรก การเมือง “พีระวิทย์” ขู่ “ชัยวุฒิ” แก้คอลเซ็นเตอร์-ไม่ได้ขอโหวตสวน

“พีระวิทย์” ขู่ “ชัยวุฒิ” แก้คอลเซ็นเตอร์-ไม่ได้ขอโหวตสวน

51
แชร์ข่าวนี้

นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม ในฐานะผู้ประสานงานกลุ่ม 16 กล่าวถึง แก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่โทรมาหลอกล่อให้โอนเงิน ว่า ตนกับส.ส.คนอื่นได้รับสายเกือบทุกวัน และเชื่อว่าประชาชนทั้งประเทศก็เจอเช่นกัน จึงตั้งข้อสังเกตว่าข้อมูลส่วนตัวของประชาชนไทยที่ให้ไว้กับหน่วยงานต่างๆ สามารถเข้าถึงได้ง่ายขนาดนี้เลยหรือแล้วกระทรวงกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ไม่มีมาตรการป้องกันข้อมูลส่วนตัวของประชาชนเลยหรืออย่างไร เหตุใดข้อมูลต่างๆของประชาชน ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ที่อยู่ในบัตรประชาชนถึงหลุดรั่วไปถึงแก๊งมิจฉาชีพได้ง่ายดายขนาดนี้ และที่สำคัญ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล(PDPA) ก็มีใช้แล้ว

ดังนั้นตนจึงเรียกร้องให้นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ดำเนินการเรื่องนี้โดยด่วน เพราะเท่าที่ตามข่าวมิจฉาชีพกลุ่มนี้เข้ามาก่อกวนประชาชนสักระยะนึงแล้ว แต่ก็ยังไม่เห็นมาตรการหรือการจัดการใดๆ ทั้งที่กฏหมาย PDPA ก็ออกบังคับใช้แล้ว และที่สำคัญในการประชุมกรรมาธิการงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566ไม่มีกรมไหนของบเพื่อดำเนินการเรื่องนี้เลย จึงรัฐมนตรีช่วยป้องกันเหตุดังกล่าว เอาจริงเอาจังกับการแก้ปัญหานี้เสียทีโชว์ศักยภาพให้ประชาชนเชื่อมั่น

ทั้งนี้ หากการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่กำลังจะมาถึง และมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องในประเด็นนี้ตนและเพื่อนสมาชิกกลุ่ม 16 อาจจะต้องโหวตไม่ไว้วางใจเป็นการส่วนตัว

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้