หน้าแรก การเมือง “ประยุทธ์” เมิน ส.ส.พลังประชารัฐ เสนอสร้างสะพานจันทร์โอชา ย้ำความดีสำคัญกว่า

“ประยุทธ์” เมิน ส.ส.พลังประชารัฐ เสนอสร้างสะพานจันทร์โอชา ย้ำความดีสำคัญกว่า

431
แชร์ข่าวนี้

นายกรัฐมนตรี ตอบชัดไม่ให้เอาชื่อ-นามสกุลวงศ์ตระกูลไปตั้งชื่อสะพาน ระบุ ชื่อเสียงเกียรติยศไม่สำคัญ เท่าคุณงามความดีที่คนจะระลึกถึง

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ซึ่งก่อนเข้าร่วมการประชุม ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่า รู้สึกอย่างไร ต่อกรณีที่นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ เสนอต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฏร ว่า ควรสะพานจากอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ไปอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อแก้ปัญหาการจราจร โดยใช้ชื่อสะพานเป็น “จันทร์โอชา” นามสกุลนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกรัฐมนตรี มีสีหน้าเรียบเฉย ก่อนจะระบุสั้นๆ ว่า “ไม่รู้สึกอะไรทั้งสิ้น”

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าว ถามย้ำว่านายกรัฐมนตรีควรจะชี้แจงให้ชัดเจน เพราะมีคนเข้าใจผิดและไปเผยแพร่จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดคุยกับนายสายัณห์ ที่เป็นคนเสนอให้ตั้งชื่อสะพานจันทร์โอชา แต่เรื่องนี้ได้ชี้แจงไปหมดแล้ว

ยืนยันตนไม่เคยให้ใครเอาชื่อ-นามสกุลของวงศ์ตระกูล ไปตั้ง จะไปเกี่ยวอะไรกับคนอื่น ทั้งนี้มองว่าคนเสนออาจจะหวังดีแต่มันก็ไม่ใช่เรื่อง เพราะตั้งแต่เป็น ผบ.ทบ. ก็ไม่เคยให้ใครเอาชื่อไปตั้ง อีกอย่างเงินที่จะไปสร้างก็ไม่ใช่เงินของตนเอง แต่เป็นเงินที่มาจากภาษีของประชาชนจะเอามาตั้งให้ตนทำไม ซึ่งคิดว่าคนเราถ้าจะระลึกถึงควรระลึกถึงในเรื่องคุณงามความดีที่ทำมากกว่า ไม่ต้องไปตั้งชื่อ ทุกอย่างอยู่ที่คุณความดี ซึ่งก็แล้วแต่คนจะรักจะชอบเราอย่างไร ก็เป็นเรื่องของวันข้างหน้า ไม่เกี่ยวกับชื่อเสียง อย่าทำให้มันเป็นเรื่องมากนักเลย


แชร์ข่าวนี้