หน้าแรก สังคม แก๊งโจ๋ซิ่งยกล้อบนถนนหลวง ซ่าไม่ออกแล้ว ผู้การลงดาบสั่งลงโทษไถผมเกรียน

แก๊งโจ๋ซิ่งยกล้อบนถนนหลวง ซ่าไม่ออกแล้ว ผู้การลงดาบสั่งลงโทษไถผมเกรียน

515
แชร์ข่าวนี้

(20 ม.ค.63) ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองอ่างทอง พล.ต.ต.สังวาลย์ ฤกษ์ศรีลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง นำกลุ่มโจ๋ประกอบไปด้วยเยาวชนจำนวน 3  ราย พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง 2 คัน และผู้ปกครองมาพูดคุยและเชิญเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดอ่างทองมาทำบันทึกควบคุมดูแล และคุมความประพฤติเยาวชนทั้ง  3 ราย

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทองสามารถติดตามจับกุมตัวเยาวชนที่ก่อเหตุแข่งรถบนถนนหลวงซึ่งปรากฏอยู่ในคลิปที่สื่อมวลชนนำเสนอ พร้อมทั้งตรวจยึดรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถที่ดัดแปลงสภาพ บางคันไม่มีแม้กระทั่งเบรกหลัง ก่อนที่จะนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองอ่างทอง

พล.ต.ตสังวาลย์ เปิดเผยว่าในส่วนของเยาวชน ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำทัณฑ์บนและเรียกผู้ปกครองมารับทราบการกระทำความผิด รวมถึงให้ชำระค่าปรับในเรื่องของรถดัดแปลงสภาพและประสานเจ้าหน้าที่คุมประพฤติให้นำเยาวชนไปบำเพ็ญประโยชน์และคาดโทษหากทำผิดภายใน 2 ปี ผู้ปกครองต้องมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปีหรือปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ รวมถึงทำข้อตกลงในการทำโทษด้วยการตัดผม พร้อมเตรียมนำเครือข่ายกล้อง CCTV ซึ่งมีอยู่ทั่วจังหวัดอ่างทองมาดำเนินการในการติดตามผู้ก่อเหตุอาชญากรรม โดยเฉพาะการแข่งรถในทาง ซึ่งยืนยันว่าหากมีการขับขี่ในลักษณะแข่งหรือประมาทหวาดเสียวทางเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีแน่นอน


แชร์ข่าวนี้