หน้าแรก เทคโนโลยี ระวัง! YouTube จะแบนบัญชีผู้ใช้งานที่ใช้ Ad Block หรือส่วนเสริมป้องกันโฆษณา!

ระวัง! YouTube จะแบนบัญชีผู้ใช้งานที่ใช้ Ad Block หรือส่วนเสริมป้องกันโฆษณา!

418
แชร์ข่าวนี้

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ใช้งาน YouTube เป็นประจำน่าจะใช้งานส่วนขยายสำหรับป้องกันโฆษณาหรือ Ad Block เพื่อป้องกันโฆษณาที่คอยเด้งขึ้นมาบ่อยๆ แต่ดูเหมือนว่าการใช้ส่วนขยายเหล่านั้นจะไม่ปลอดภัยสำหรับบัญชีของคุณอีกต่อไปแล้ว

YouTube ได้เปลี่ยนเงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์ใหม่ ผู้ใช้งานที่รับชมวิดีโอผ่าน YouTube แล้วใช้งานส่วนขยายสำหรับป้องกันโฆษณาจเช่น Ad Block หรือใด ๆ ก็ตาม หากต้นทางมีการตรวจพบก็จะทำการแบนบัญชีนั้นทันที

YouTube อาจยุติการเข้าถึงบริการบางส่วน หรือบริการทั้งหมดของ YouTube และ Google (บัญชีที่ใช้ Ad block) หากบริษัทพบว่าบัญชีดังกล่าวไม่เหมาะสมในการใช้งานเชิงพาณิชย์อีกต่อไป

การประกาศปรับเปลี่ยนเงื่อนไขการใช้งานนั้นมีความชัดเจนว่าหากบริษัทมีการตรวจพบว่าผู้ใช้งานใช้ Ad Block ก็อาจทำให้บัญชีทั้ง Google และ YouTube ไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป ซึ่งรวมถึงบริการต่าง ๆ ของ Google เช่น Gmail, Adsense, Adwords และอื่น ๆ

เงื่อนไขใหม่จะถูกเริ่มใช้งานเดือนธันวาคม 2019 นี้ คาดว่าส่วนหนึ่งมาจากการที่ Google เริ่มเปิดใช้งาน YouTube Premium เป็นวงกว้างและหลายประเทศมากขึ้น ใครที่ชอบชม YouTube ก็อย่าลืมสนับสนุน YouTube Premium กันเถอะครับ


แชร์ข่าวนี้