หน้าแรก สังคม ช็อกเลย! ซ้อมแผน รับมืออุบัติเหตุ แต่พลาดทำชาวบ้านตายจริง ดับสยองคาถนน

ช็อกเลย! ซ้อมแผน รับมืออุบัติเหตุ แต่พลาดทำชาวบ้านตายจริง ดับสยองคาถนน

451
แชร์ข่าวนี้

ช็อกเลย! ซ้อมแผน รับมืออุบัติเหตุ แต่พลาดทำชาวบ้านตายจริง ดับสยองคาถนน เผยซักซ้อมแผนอุบัติเหตุจำลองรถชนกัน ก่อนมีคนเสียชีวิตจริง

ซ้อมแผน / เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมา นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย เดินทางไปมอบนโยบายความปลอดภัยทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ที่หอประชุมอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา

โดยมีนายเลิศพันธ์ สินบรรเลงเสนาะ นายอำเภอพิมาย กล่าวต้อนรับ จากนั้นทางอำเภอพิมายร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขอำเภอฯ, สถานีตำรวจภูธรพิมาย, อาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ จากอบต.ต่างๆ ในพื้นที่อำเภอพิมาย ทำการซักซ้อมแผนอุบัติเหตุหมู่ โดยจำลองสถานการณ์รถชนกันบริเวณแยกบ้านตำแย ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า แต่ระหว่างที่ทำการซ้อมแผนอยู่นั้น มีชาวบ้านขับรถผ่านไปยังจุดซ้อมแผนแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นจริงๆ โดยรถบรรทุกอ้อยเฉี่ยวชน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย และถูกรถเหยียบเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุอีก 1 ราย เป็นหญิงทราบชื่อคือ นางดาหวัน เติมสุข ชาวบ้านต.กระเบื้องใหญ่ ทำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายถึงกับตกตะลึง ทำอะไรไม่ถูก เพราะมีคนเสียชีวิตจริง

สาเหตุเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจวางกรวยจราจรปิดเส้นทาง ทำให้รถวิ่งได้เส้นทางเดียว จึงทำให้รถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุ ถูกรถบรรทุกเฉี่ยวชนจนรถล้มและถูกเหยียบซ้ำทำให้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางหลัก รถส่วนใหญ่ใช้ความเร็วจึงทำให้เกิดเหตุสลดขึ้นดังกล่าว


แชร์ข่าวนี้