หน้าแรก การเมือง นายกฯ ดูน้ำนครสวรรค์บอกส.ส.คือผู้แทนปชช.แนะเลือกให้ดีๆ

นายกฯ ดูน้ำนครสวรรค์บอกส.ส.คือผู้แทนปชช.แนะเลือกให้ดีๆ

56
แชร์ข่าวนี้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีมนตรีว่ากระทรวงมหาดไทย นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกฯ เดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการ ติดตามการบริหารจัดการน้ำฯ

พื้นที่สันฝายเก่าบึงบอระเพ็ด อ.เมืองนครสวรรค์จ.นครสวรรค เพื่อติดตามการบริหารจัดการน้ำตามนโยบาย “สี่แควโมเดล” โดยมีผู้บริหารข้าราชการ ประชาชนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง มารอต้อนรับ รวมถึง ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ 1 คน ที่ไม่ใช่ ส.ส.เจ้าของพื้นที่ คือ นายนิโรธ สุนทรเลขา ที่มีกระแสข่าวจะย้ายมาสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ มารับด้วย แต่เจ้าตัวยังคงปฏิเสธ ว่าไม่ขอพูดเรื่องของตัวเอง

ทั้งนี้ เมื่อคณะนายกรัฐมนตรี มาถึงงานจุดแรก จังหวัดนครสวรรค์ มีการจัดรำวงนครสวรรค์ ประกอบเพลงรำวงนครสวรรค์ ต้อนรับ ซึ่งเป็นเพลงเดียวกับที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รำร่วมกับชาวบ้านในการลงพื้นที่นครสวรรค์ ก่อนหน้านี้ โดยเมื่อลงจากรถ นายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยกับนางรำ ว่า อากาศเย็น ขอให้ทุกคนสุภาพแข็งแรง เพราะถ้าชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) แข็งแรงประชาชนก็แข็งแรงด้วย พร้อมอวยพร ขอให้หมดทุกข์หมดโศก หมดโรค หมดภัย เราต้องรักกันให้มากๆ นะจ๊ะ

จากนั้นนายกรัฐมนตรี หันไปดูบึงบอระเพ็ด พร้อมถอดหน้ากากอนามัย และระบุว่า เห็นน้ำแล้วค่อยน่าหายใจ และพูดแซวชาวบ้าน ต่อว่าจิตใจดี หน้าตาก็จะสวยงาม ก่อนขอโทษว่าสาเหตุที่มาช้าเนื่องจากเครื่องบินระบบมีปัญหา มีปัญหาจนเป็นเหตุให้ต้องเปลี่ยนเครื่อง ทำให้มาช้าไป 30 นาที

จากนั้น พูดคุยกับหัวหน้าส่วนราชการที่มาต้อนรับ ว่า ขอให้ทำทุกอย่างตามระเบียบราชการ ตามนโยบายที่นายกรัฐมนตรีให้ไว้ ซึ่งในเรื่องน้ำนายกรัฐมนตรีอยู่กับเรื่องเหล่านี้มา 8 ปีแล้วซึ่งตนเข้าใจทุกอย่างที่รายงานมาทั้งหมด เพราะฉะนั้นหน้าที่ต้องบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงต่างๆ แต่สิ่งสำคัญที่สุดต้องทำให้รอบคอบทุกเรื่อง พร้อมย้ำว่าการดำเนินการต่างๆไม่ต้องการให้มีความขัดแย้งในพื้นที่ทั้งสิ้น เพราะมันต้องมีคนได้และคนเสีย เพราะฉะนั้นเมื่อทุกอย่างกลั่นกลองมาแล้วและนำเสนอสู่ ครม. ซึ่งการอนุมัติจากหรือไม่อนุมัติอยู่ที่ตน พร้อมย้ำว่า ตนเองเป็นผู้ตั้งคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เอง มีกฎหมายรองรับทั้งหมด

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ทุกวันได้ทำงานด้วยความตั้งใจ แต่ก็มีปัญหาหลายอย่าง และสิ่งสำคัญที่สุดคือการหารายได้เข้าประเทศ ก็จะทำให้เพิ่มGDPรายหัวได้ รวมไปถึงเกี่ยวกับเรื่องของการศึกษาที่ทำทั้งหมดคือคำนึงถึงอนาคต ก็จะทำให้ทุกอย่างเกิดความมั่นคงขึ้น และต้องภูมิใจในความเป็นคนไทย พร้อมทั้งยังระบุว่า ส.ส.คือผู้แทนของประชาชนขอใหเลือกให้ดีๆด้วยแล้วกัน วันนี้มีหลายอย่างที่อยากจะพูด แต่ไม่สามารถพูดได้เพราะว่ามาตรวจราชการในนามของนายกรัฐมนตรี

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่นายกรัฐมนตรีได้มีการพูด ได้มีการถามประชาชนว่าเหนื่อยหรือไม่ ถ้าหากประชาชนเหนื่อยใจนายกฯ ก็เหนื่อยใจ ถ้าประชาชนไม่เหนื่อยนายกฯ ก็ไม่เหนื่อย ซึ่งก็มีประชาชนตะโกนบอกนายกรัฐมนตรี ว่าไม่เหนื่อยและขอเป็นกำลังใจให้นายกฯ สู้ๆ ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ขอขอบคุณที่ในงานนี้อย่างน้อยก็มีคนหนึ่งคนที่รักนายกรัฐมนตรี คนเราอยู่ที่ใจ มีความเชื่อมั่นให้กันและกัน ไม่สร้างปัญหาไว้ให้วันข้างหน้า ซึ่งถือเป็นหลักการของตนเอง

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้