หน้าแรก การเมือง “บิ๊กตู่” ไม่หวั่นฝ่ายค้าน ล็อกเป้าซักฟอก “โว”มาจากการเลือกตั้ง เป็น ปชต.เต็มรูปแบบ

“บิ๊กตู่” ไม่หวั่นฝ่ายค้าน ล็อกเป้าซักฟอก “โว”มาจากการเลือกตั้ง เป็น ปชต.เต็มรูปแบบ

441
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 28 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมรับมือในการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่พุ่งเป้ามาที่ 3 ป.ว่า เรื่องดังกล่าวก็เป็นเรื่องที่ออกมาทางสื่อสารมวลชนในลักษณะการคาดเดาต่างๆ อย่างไรก็ตามส่วนตัวคิดว่าในเรื่องนี้ทุกคนก็พร้อมที่แจงและตนก็ได้สั่งการในที่ประชุม ครม.ไปแล้ว ให้รัฐมนตรีได้ช่วยกันชี้แจง

“เรื่องนี้มันเป็นเรื่องของคำถาม ซึ่งเป็นคำถามในเชิงอภิปราย เสร็จแล้วคนที่ถามก็ไม่ได้ฟังคำตอบมักออกจากที่ประชุมไป คนถามคนพูดก็ออกไปส่วนคนอธิบายก็อธิบายไป ข้อสำคัญคือประชาชนที่รับฟังอยู่ที่บ้านจะต้องรับฟังด้วยการตั้งสติให้ดีว่าอะไรมันใช่ อะไรคือสิ่งที่จริงหรือไม่จริง

ที่ผ่านมารัฐบาลก็ทำอย่างเต็มที่แล้วในทุกๆเรื่องอย่างไรก็ตามวันนี้เราต้องยอมรับว่า เราเข้าสู่กระบวนการประชาธิปไตยเต็มรูปแบบแล้ว เราเป็นประเทศที่มีการเลือกตั้ง สื่อต่างประเทศก็ยอมรับปรับลำดับความเป็นประชาธิปไตยของประเทศไทยขึ้นมาถึง 38 ลำดับ

เพราะฉะนั้นจะมาบอกว่าผมไม่ได้รับการยอมรับได้อย่างไร วันนี้เราเป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ถือว่าเลื่อนลำดับขึ้นมากที่สุดในโลก การตรวจสอบผ่านสภาและองค์กรอิสระต่างๆซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนซึ่งผมก็ปฏิบัติตามมาโดยตลอด และผมก็คิดว่าผมไม่เคย หาวิธีที่จะหลบเลี่ยงจึงขอให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นกับผมและรัฐบาลต่อไป” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว


แชร์ข่าวนี้