หน้าแรก การเมือง “บิ๊กป้อม” ขอ ส.ส.พปชร. ช่วยประชาชนถูกโกงแชร์ เตรียมยื่น พ.ร.บ.ปราบแชร์ลูกโซ่เข้าสภา

“บิ๊กป้อม” ขอ ส.ส.พปชร. ช่วยประชาชนถูกโกงแชร์ เตรียมยื่น พ.ร.บ.ปราบแชร์ลูกโซ่เข้าสภา

471
แชร์ข่าวนี้

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า วันนี้ได้รับการแจ้ง จากผู้เสียหายว่ามีเท้าแชร์อายุเพียง 15 ปี หลอกลวงประชาชน โดยมีรูปแบบการหลอกเหมือนแชร์แม่มณี มีนักเรียนนักศึกษามาร่วมลงทุนเสียหายกว่า 500 คน คาดว่า ความเสียหายน่าจะประมาณ 15 ล้านบาท

ในเรื่องนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ มีความเป็นห่วงประชาชนที่ตกเป็นเหยื่อของแชร์ลูกโซ่ ก็ได้เสนอให้ ส.ส. ของพรรคพลังประชารัฐ ให้เสนอกฎหมายนี้เข้าสภาในวันพรุ่งนี้ เวลา 13.00 น. เพื่อเป็นการ ช่วยเหลือประชาชนที่ตกเป็นผู้เสียหายและปกป้องพ่อแม่พี่น้องประชาชนไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ

ทั้งนี้ต้องยอมรับว่าความเสียหายแชร์ลูกโซ่ที่ผ่านมาความเสียหายสูงถึงนับล้านล้านบาทแล้วซึ่งตรงนี้เองเป็นเงินของประชาชนที่หามาโดยสุจริตดังนั้นจะต้องไม่ให้มีใครมาใช้กลลวงกลอุบายมาฉ้อโกงแม่พี่น้องประชาชน ได้ โดยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เน้นย้ำให้กระทรวงยุติธรรม เร่งแก้ปัญหา ความเดือดร้อนของพ่อแม่พี่น้องประชาชน ในทุกเรื่องทุกปัญหา ซึ่งปัญหาแชร์ลูกโซ่ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่มีพ่อแม่พี่น้องประชาชนมาร้องขอให้ช่วยมากที่สุดโดยร้องผ่านมาทางศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 จะมีการประชุมของคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ครั้งที่ 3 โดยจะเริ่มประชุมเวลา 09.30 น ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยมีการหยิบยกปัญหาเรื่องนี้มาหารือด้วย


แชร์ข่าวนี้