หน้าแรก สังคม แม่ปล่อยลูก 4 ขวบเล่นมือถือ เผลอกด สั่งแกร็บฟู้ด มาทีเดียว 4 คันรวด

แม่ปล่อยลูก 4 ขวบเล่นมือถือ เผลอกด สั่งแกร็บฟู้ด มาทีเดียว 4 คันรวด

453
แชร์ข่าวนี้

แม่ปล่อยลูก 4 ขวบเล่นมือถือ เผลอกด สั่งแกร็บฟู้ด มาทีเดียว 4 คันรวด รับว่าผิดพลาดที่ไม่รอบคอบ นำมาโพสต์ให้เป็นบทเรียนเตือนใจพ่อแม่ทุกคน

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เสาวรัตน์ อุดมลา โพสต์ข้อความพร้อมกับภาพระบุว่า “เตือนเป็นบทเรียน โทรศัพท์กับเด็กไว้ให้ห่างเลย มาแต่งานไหมประจำปีขอนแก่น ก็ซื้อของมาเยอะแล้วน๊า บักเนสอายุ 4 ปี เล่นโทรศัพท์พ่อมัน สั่งแกร็บฟู้ดมา 4 คัน คันที่ 1 = 109 บาท คันที่ 2 = 369 คันที่ 3 = 99 และคันที่ 4 = 89 รับผิดชอบให้เขาคันที่ 1-2 คันที่ 3-4 ยกเลิกได้ เขาบอกเคลมได้ พออยากฮ้องไห้ เราโหลดแอพเพื่อนผู้ใช้ใหม่ไง จะได้ส่วนลดในการสั่งของ แต่สั่งแล้วไม่ได้ลบแอพทิ้ง”

สั่งแกร็บฟู้ด / เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์ดังกล่าว คือน.ส.เสาวรัตน์ อุดมลา หรือ กิ๊ก อายุ 22 ปี ทราบว่า เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. เวลา 2 ทุ่ม หลังจากกลับไปเที่ยวงานไหมขอนแก่นวันสุดท้าย ซื้ออาหารกลับมารับประทานที่บ้านกับสามี ขณะกำลังรับประทานอาหารนำโทรศัพท์มือถือของสามีให้ลูกชายวัย 4 ขวบเล่นตามลำพัง

ผ่านไปราว 30 นาที ปรากฎว่ามีเบอร์แปลกโทรเข้ามาที่เครื่องของสามี จึงกดรับ และพบว่าเป็นเบอร์ของแกร็บฟู้ด บอกว่าสั่งแมคโดนัลราคา 369 บาท ให้ออกมารับของที่หน้าบ้าน พอสามีและตนเดินออกมาหน้าบ้าน ขณะที่คุยเจรจากับแกร็บฟู้ดคันแรก ก็มีแกร็บฟู้ดอีก 3 คันวิ่งตามกันมาติดๆ

โดยพบว่าคันที่ 2 สั่งน่องไก่ ราคา 169 บาท ตนจึงชี้แจงทำความเข้าใจว่า ลูกชายเป็นคนเล่นมือถือแล้วเผลอเข้าไปกดสั่งเมนูอาหาร จึงขอรับผิดชอบเพียง 2 รายการแรก เพราะมีราคาสูง ส่วนคันที่ 3 และ 4 ขอยกเลิกไป พร้อมทั้งขอโทษกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และทางคนขับแกร็บก็ยอมกลับไป

น.ส.เสาวรัตน์ กล่าวว่า ปกติตนจะสั่งแกร็บฟู้ดมารับประทานที่บ้านบ่อยครั้ง พอหลังจากสั่งอาหารเสร็จ ก็จะให้ลูกชายดูตำแหน่งว่าคนสั่งอาหารมาถึงไหนแล้ว และเมื่อราว 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ใช้เครื่องสามีโหลดแอพพลิเคชั่น แกร็บฟู้ดมา เพราะถ้าเป็นผู้ใช้ใหม่จะได้ส่วนลดประมาณ 80 บาท แต่หลังจากใช้งานเสร็จตนก็ลืมลบแอพดังกล่าวออกจากเครื่อง

ก่อนหน้านี้ลูกชาย เคยเล่นเครื่องมือถือตนก็เคยที่จะกดเข้าไปใช้งานแอพนี้เหมือนกัน แต่ตนห็นและห้ามไว้ทัน จึงคาดว่าน้องเนส จะเห็นแอพดังกล่าวและกดเข้าไปสั่ง ตามรูปภาพเมนูอาหาร ยอมรับว่าตนเองผิดพลาดที่ไม่รอบคอบ และที่นำมาโพสต์ก็เพื่อที่จะเป็นบทเรียนเตือนใจพ่อแม่ ผู้ปกครองทุกคน


แชร์ข่าวนี้